Bắc Bộ đón mưa giải nhiệt sau nắng nóng gay gắt

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp tiếp tục bị áp cao lục địa nén và đẩy dịch xuống phía Nam khiến Bắc Bộ đã có mưa vừa, mưa ro đến rất to.

Hiện nay, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp tiếp tục bị áp cao lục địa nén và đẩy dịch xuống phía Nam nên ở khu vực vùng núi Bắc Bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to như: Sìn Hồ (Lai Châu) 88mm, Bắc Quang (Hà Giang) 130mm, Chợ Rã (Bắc Cạn) 62mm, Nguyên Bình (Cao Bằng) 59mm.

Bắc Bộ đón mưa giải nhiệt sau nắng nóng gay gắt - Ảnh 1.

Thời tiết khu vực vùng núi phía Bắc có mưa rào và giông rải rác. (Ảnh Báo Thanh niên).

Trong ngày và đêm nay 11/6, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua khu vực vùng núi Bắc Bộ nên ở khu vực này có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông (lượng mưa phổ biến 20-50mm/24 giờ), riêng các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn có khả năng mưa to, có nơi mưa rất to và dông nhiều nơi (lượng mưa 50-100mm/24 giờ, có nơi trên 120mm/24 giờ). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Từ ngày 13/6, mưa dông diện rộng có khả năng xuất hiện ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ; riêng vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông nhiều nơi.

Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình đến  mạnh nên trong ngày và đêm nay 11/6, trên các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan và khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8. Sóng biển cao 2.0-3.0m. Biển động.

chọn
Đồng Nai giao 123 ha đất cho Địa ốc sông Tiên làm KĐT Nhơn Phước
Phần diện tích đất này trước đây được UBND tỉnh Đồng Nai giao cho Thương mại Xây dựng Nhật Quang sử dụng. Đầu năm 2019, doanh nghiệp này chính thức sáp nhập vào Địa ốc Sông Tiên.