Du khách Việt có nên đến Singapore sau ngày 8/10?

Du khách Việt nên thận trọng khi quyết định du lịch Singapore vào thời điểm sau ngày 8/10.

Thông tin từ Tổng cục Du lịch Singapore cho biết, kể từ ngày 8/10, Singapore sẽ tháo gỡ các giới hạn biên giới đối với du khách đến từ Úc (trừ bang Victoria) và Việt Nam.

Theo đó, kể từ 12h ngày 1/10, du khách từ Úc và Việt Nam có thể đăng ký Thẻ thông hành đường hàng không (ATP) để nhập cảnh vào Singapore từ ngày 8/10.

Từ ngày 8/9, Singapore đã dỡ bỏ các hạn chế biên giới đối với du khách từ Brunei và New Zealand. Tính đến 17h00 ngày 30/9, Singapore đã duyệt 331 đơn nhập cảnh từ hai quốc gia này và đã nhập cảnh thành công 136 du khách. Tính đến thời điểm hiện tại, không có du khách nào có kết quả dương tính với Covid-19 khi nhập cảnh Singapore.

Du khách Việt phải làm gì khi nhập cảnh Singapore?

Du khách Việt có nên đến Singapore sau ngày 8/10? - Ảnh 1.

Singapore là điểm đến yêu thích của nhiều khách Việt. (Ảnh minh hoạ: Phuotvivu).

Để nhập cảnh Singapore, du khách Việt phải tuân thủ nghiêm ngặt các qui định về phòng bệnh. 

Cụ thể, du khách phải đăng kí Thẻ thông hành hàng không (ATP). Đồng thời, trước khi nhập cảnh Singapore, du khách phải lưu trú ít nhất 14 ngày liên tiếp tại Việt Nam. 

Ngoài ra, du khách phải đến Singapore trên những chuyến bay thẳng (không quá cảnh), và phải xét nghiệm PCR kiểm tra Covid-19 khi đến sân bay, đợi kết quả trong tối đa 48 giờ. 

Sau khi thực hiện xét nghiệm, du khách phải di chuyển bằng phương tiện cá nhân như taxi hoặc xe riêng đến nơi lưu trú đã khai báo. Tuyệt đối không di chuyển bằng phương tiện công cộng như xe buýt, tàu điện... và phải ở tại điểm lưu trú cho đến khi có kết quả xét nghiệm.

Nếu kết quả xét nghiệm âm tính, du khách bắt buộc phải cài ứng dụng TraceTogether trên điện thoại và tiếp tục hành trình của mình. Về phí xét nghiệm, phí cách li hoặc chữa trị (nếu có), du khách phải chịu trách nhiệm thanh toán.

Vì thế, trong thời điểm này, du khách Việt đến Singapore phải mất ít nhất từ 1 đến 2 ngày tự cách li tại điểm lưu trú để hoàn tất các thủ tục, qui định về việc phòng chống dịch bệnh cũng như chờ kết quả xét nghiệm bệnh để có thể thực hiện hành trình của mình. 

Về vấn đề người Việt có nên du lịch tại Singapore thời điểm này hay không, đại diện công ty du lịch Travelogi đã trả lời phỏng vấn trên báo VOV như sau: "Dù Singapore ra thông báo mở cửa nhưng công dân Việt Nam nên thận trọng. Du khách nên chờ đợi thông báo và hướng dẫn chính thức của các cơ quan chức năng của Việt Nam, từ đó các hãng lữ hành mới có thể triển khai các tour và đảm bảo cho du khách đi du lịch an toàn. Tour Singapore thường là những tour ngắn ngày, nên nếu phải tuân thủ các điều kiện của Chính phủ Singapore thì không còn thời gian để tham quan du lịch".

chọn