Đưa vào sử dụng 700 căn nhà ở xã hội tại Khánh Hoà

Sáng 16/8, lễ khánh thành dự án nhà ở xã hội NOXH-01 do Cty CP phát triển nhà và đô thị HUD Nha Trang làm chủ đầu tư đã diễn ra. Dự án qui mô 700 căn hộ tại khu đô thị mới Phước Long, TP Nha Trang.

Dự án NOXH-01 là tổ hợp của ba khối chung cư 10 tầng với tổng diện sàn hơn 65.000m2 trên tổng diện tích khu đất hơn 17.800 m2 với qui mô 700 căn hộ. Dự án được khởi công vào tháng 2/2017, đến nay đã vượt tiến độ 4 tháng so với cam kết.

Khánh Hòa: 700 căn nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp được đưa vào sử dụng  - Ảnh 1.

Dự án nhà ở xã hội NOXH-01 vượt tiến độ gần 4 tháng. (Ảnh: Khải An)

Ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, đây là sự kiện quan trọng của Khánh Hòa, mang ý nghĩa nhân sinh xã hội sâu sắc để chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVIII, nhiệm 2020-2025.

Theo ông Tuân, trong những năm vừa qua nhu cầu phát triển đô thị, nhà ở của người dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa ngày càng tăng. Do đó tỉnh Khánh Hòa rất quan tâm xây dựng nhiều cơ chế, chính sách để thu hút các nguồn lực tham gia xây dựng nhà ở xã hội.

"Dự án này là một công trình mang ý nghĩa nhân sinh, xã hội sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, chính sách an sinh xã hội đối với các đối tượng chính sách, thu nhập thấp", Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa phát biểu.

Đồng thời, ông Tuân cũng chia sẻ niềm vui với những hộ gia đình chính sách, các hộ dân có thu nhập thấp mua nhà ở xã hội và định cư tại dự án này, đồng thời tin tưởng nơi đây sẽ là những tổ ấm, là nơi an cư lạc nghiệp lâu dài.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà, cùng lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Khánh Hòa đã đi thăm và tặng quà cho một số hộ gia đình khó khăn, đối tượng chính sách đang mua nhà sinh sống tại dự án NOXH-01.

chọn