Được phép xây dựng The Light city rộng 27,2 ha, Hodeco để hai công ty con san nền

Theo bản công bố thông tin, Hodeco vừa kí hợp đồng với hai công ty con ở hạng mục san nền dự án The Light city. Đầu tháng 8/2019, Hodeco cũng đã nhận được giấy phép xây dựng cho dự án rộng 27,2 ha này ở TP Vũng Tàu.

Công ty Cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa - Vũng Tàu (Hodeco, mã CK: HDC) vừa có văn bản công bố nghị quyết thông qua hợp đồng giao dịch với công ty con. 

Theo đó, Hodeco kí hợp đồng hạng mục san nền tại dự án Khu nhà ở Hải Đăng giai đoạn 1 (The Light city) với các công ty con là Công ty CP Xây dựng - BĐS Hodeco và Công ty Cổ phần Bê tông và Xây lắp Hodeco.

picture2-15651613503101407161795

Phối cảnh tổng thể dự án. (Ảnh: Hodeco).

Công ty Cổ phần Bê tông và Xây lắp Hodeco đăng ký kinh doanh lần đầu vào ngày 14/1/2011 với ngành nghề chính là sản xuất bê tông và sản phẩm từ xi măng, vữa và xây lắp. Ở công ty này, Hodeco có tỷ lệ sở hữu là 60%.

Còn Công ty CP Xây dựng - BĐS Hodeco bắt đầu hoạt động từ ngày 19/1/2011 chuyên sản xuất vật liệu xây dựng, bê tông và các sản phẩm khác từ xi măng, xây lắp và kinh doanh bất động sản. Hodeco sở hữu 51% cổ phần tại doanh nghiệp này.

Trước đó, Hodeco đã nhận được giấy phép xây dựng của dự án The Light City được hình thành trên khu đất có diện tích 27,2 ha, nằm ở phường 12, TP Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Theo quy hoạch, đất ở khu vực dự án khoảng 12,6 ha được phát triển thành 490 lô đất xây dựng nhà liền kề và 213 lô đất xây biệt thự và đất xây nhà chung cư. Phần còn lại là diện tích xây dựng các công trình công cộng, cây xanh.

Hodeco cũng cho hay dự án ở vị trí sát biển, liền kề với dự án Khu du lịch phức hợp Saigon – Atlantic do Tập đoàn Winvest LLC của Hoa Kỳ đầu tư và doanh nghiệp này chuẩn bị khởi công dự án.

Tổng mức đầu tư dự án này ước tính khoảng 977 tỉ đồng. Tính đến cuối tháng 6/2019, Hodeco đã đầu tư vào dự án này hơn 405 tỉ đồng. Và khoản đầu tư này đã được thể hiện trong báo cáo tài chính hợp nhất quí II/2019 vừa qua của Hodeco ở phần chi phí sản xuất kinh doanh dở dang.

chọn
Toàn cảnh vị trí sắp xây cầu vượt sông Ninh Cơ trên đường Nam Định - Lạc Quần - Đường ven biển
Cầu vượt sông Ninh Cơ trên tuyến đường Nam Định - Lạc Quần - Đường ven biển sẽ xây dựng cạnh cầu Lạc Quần hiện hữu.