Đường nối 4.800 tỷ đồng gỡ ùn tắc cho Tân Sơn Nhất sẽ khởi công cuối năm nay

Tuyến đường Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa được xem là cửa ngõ thứ 2 của sân bay Tân Sơn Nhất nhằm "giải cứu" nạn kẹt xe cho khu vực này, nhất là khi nhà ga T3 đưa vào khai thác.
Đường nối 4.800 tỷ đồng gỡ ùn tắc cho Tân Sơn Nhất sẽ khởi công cuối năm nay - Ảnh 1.

Đường nối 4.800 tỷ đồng gỡ ùn tắc cho Tân Sơn Nhất sẽ khởi công cuối năm nay. (Ảnh: Zing News).

Theo Vietnamnet, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP HCM vừa có báo cáo gửi UBND TP cập nhật tình hình triển khai xây dựng tuyến đường nối đường Trần Quốc Hoàn với đường Cộng Hòa (quận Tân Bình).

Đơn vị này cho biết để đồng bộ với tiến độ dự án nhà ga T3 thì tuyến đường này phải được khởi công trong tháng 12/2021 và hoàn thành 18 tháng sau đó, tức vào tháng 7/2023. Dự kiến trong tháng này UBND TP sẽ phê duyệt điều chỉnh quy hoạch cục bộ 1/2000.

Từ nay đến tháng 4/2021 trình thẩm định, phê duyệt báo cáo tiền khả thi. Tháng 5/2021, hoàn tất thủ tục bàn giao đất quốc phòng. Và đến tháng 12/2021, dự án sẽ bắt đầu khởi công.

Đường nối Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa là 1 trong 6 công trình trọng điểm nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông cho khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.

Dự án có tổng chiều dài 4.031 m với tổng mức đầu tư 4.849 tỷ đồng. Đầu tuyến là nút giao thông đường Trần Quốc Hoàn - Phan Thúc Duyện, điểm cuối là nút giao đường C12 - Cộng Hòa.

Quy mô mặt cắt ngang đường đáp ứng 6 làn xe, bề rộng từ 29,5 - 32 m gồm có các hầm chui tại nút giao Phan Thúc Duyện với đường Trần Quốc Hoàn, hầm chui Trường Chinh, Tân Kỳ Tân Quý và một cầu vượt trước nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất.

Mới đây, Bộ GTVT đã phê duyệt điều chỉnh quy hoạch sân bay Tân Sơn Nhất giai đoạn 2021 - 2030. Trong đó có nội dung xây thêm nhà ga T3, nâng công suất sân bay lên gấp đôi, khoảng 50 triệu lượt hành khách mỗi năm khiến áp lực giao thông quanh sân bay sẽ tăng cao.

Vì vậy, dự án đã được điều chỉnh quy mô đầu tư, trong đó đường có quy mô 6 làn xe, thay vì chỉ 4 làn xe như đề xuất trước đây.

chọn