Tags

Đường sẽ mở ở huyện Quảng Điền

Tìm theo ngày
Đường sẽ mở ở huyện Quảng Điền mới nhất

Đường sẽ mở ở huyện Quảng Điền mới nhất

Thông tin đường sẽ mở ở huyện Quảng Điền sẽ cập nhật đầy đủ những nội dung liên quan đến các tuyến đường sẽ mở tại 10 xã và 1 thị trấn trên địa bàn huyện.

Thông tin đường sẽ mở ở huyện Quảng Điền

Cụ thể, 10 xã là: Đường sẽ mở ở xã xã Quảng Phú, xã Quảng Vinh, xã Quảng An, xã Quảng Thọ, xã Quảng Thành, xã Quảng Phước, xã Quảng Lợi, xã Quảng Thái, xã Quảng Ngạn và xã Quảng Công.

Tại 1 thị trấn: Đường sẽ mở ở thị trấn Sịa.

Bên cạnh đó, đường sẽ mở ở huyện Quảng Điền cũng sẽ cung cấp những thông tin đáng chú ý sau đây:

- Các tuyến đường sẽ mở theo quy hoạch khu phố trên địa bàn huyện Quảng Điền.

- Tổng số tuyến đường sẽ mở theo quy hoạch ở các phường.

- Thông tin tuyến đường quy hoạch bao gồm quy mô, vị trí, tổng chiều dài, chiều rộng, điểm đầu - điểm cuối, điểm giao cắt, tiến độ thi công, thời gian dự kiến hoàn thành, đường đi qua các dự án nào.

- Sơ đồ tuyến đường sẽ mở theo quy hoạch.

- Hình ảnh mô tả đoạn đường sẽ mở theo quy hoạch.

Mục đích chính của dự án đường sẽ mở ở huyện Quảng Điền

Quảng Điền là huyện đồng bằng ven biển và đầm phá của tỉnh Thừa Thiên Huế, huyện có diện tích 720,9 km², dân số năm 2019 là 92.750 người, mật độ dân số 561 người/km².


Theo Cổng thông tin điện từ huyện Quảng Điền, là một huyện vùng trũng tỉnh Thừa Thiên Huế, nằm phía bắc lưu vực sông Bồ và phía tây phá Tam Giang nên giao thông rất tiện lợi.

Về đường bộ có đường tỉnh lộ nối với quốc lộ 1A - Sịa - An Lỗ; Sịa - Tây Ba - Bao Vinh - Huế, Sịa - Phong Lai liền với nhiều xã Phong Điền, tuyến đường ven biển Hương Trà, Quảng Điền, Phong Điền đến Hải Lăng (Quảng Trị) - đường 68, hầu hết các xã đều có đường ôtô đi lại thuận tiện.

Mục đích chính của dự án đường sẽ mở ở huyện Quảng Điền:

- Giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn huyện Quảng Điền, nhất là vào khung giờ cao điểm.

- Tạo ra những tuyến đường nhanh hơn để các luồng phương tiện có thể di chuyển qua lại dễ dàng từ hướng này tới hướng khác, từ phường này tới phường khác của phường, và từ huyện Quảng Điền qua các phường khác mà không xung đột với luồng phương tiện di chuyển trong trung tâm của thành phố.

- Giảm ô nhiễm môi trường trên địa bàn huyện Quảng Điền.

- Tạo điều kiện để huyện Quảng Điền và các phường đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội.

- Giúp mở rộng không gian, khả năng liên kết, giao thương hàng hóa với các tỉnh lân cận trong vùng thành phố, cũng như các vùng kinh tế trọng điểm khác.

Tổng hợp các tuyến đường sẽ mở ở huyện Quảng Điền

Hầu hết các tuyến đường sẽ mở theo quy hoạch ở huyện Quảng Điền đều là những tuyến đường có vị trí rất quan trọng trong việc cải tạo và nâng cấp các khu vực đô thị hiện có.

Tuy nhiên, việc xây dựng và mở rộng thêm các tuyến đường mới vẫn còn gặp nhiều vấn đề khó khăn do việc thu hồi đất và tái định cư ngày càng phức tạp.

Những tuyến đường sẽ mở theo quy hoạch ở huyện Quảng Điền mang ý nghĩa góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội giữa các xã cũng như giữa phường này với các phường khác lại với nhau. Chính vì vậy, mà dự án mở đường theo quy hoạch ở huyện Quảng Điền được triển khai thực hiện trong năm nay.

Theo quy hoạch, trong tương lai sẽ có thêm nhiều tuyến đường sẽ mở ở huyện. Những con đường này được thể hiện trên bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 tỉnh Thừa Thiên Huế. Quy hoạch này vẫn có giá trị cho tới khi quy hoạch mới được lập, công bố trong thời gian tới.

Ví dụ, trong hình dưới đây, phần đường kẻ viền xanh là một trong số những đường sẽ mở ở huyện Quảng Điền trong tương lai. Trong phạm vi huyện, đoạn đường sẽ mở bắt đầu từ đường tỉnh lộ 9, kéo dài khoảng 1,5 km và chạy gần song song với đường Đặng Hữu Phổ, cuối cùng kết thúc ở đường Hồ Quang Trí.

Trong tương lai, sẽ có thêm nhiều đường khác được mở theo quy hoạch, giúp việc đi lại của người dân huyện Quảng Điền được thuận tiện hơn. Những con đường sẽ mở trong tương lai ở huyện Quảng Điền được thể hiện rõ nhất trên bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000. Ngoài ra, một số tuyến đường cũng được thể hiện trên bản đồ quy hoạch Thừa Thiên Huế, bản đồ định hướng phát triển không gian và quy hoạch giao thông Thừa Thiên Huế đến năm 2022.