Đường sẽ mở ở huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế

Cách xem những tuyến đường sẽ mở ở huyện Quảng Điền theo quy hoạch.

Quảng Điền là huyện đồng bằng ven biển và đầm phá của tỉnh Thừa Thiên Huế, huyện có diện tích 720,9 km², dân số năm 2019 là 92.750 người, mật độ dân số 561 người/km².

Theo Cổng thông tin điện từ huyện Quảng Điền, là một huyện vùng trũng tỉnh Thừa Thiên Huế, nằm phía bắc lưu vực sông Bồ và phía tây phá Tam Giang nên giao thông rất tiện lợi. Về đường bộ có đường tỉnh lộ nối với quốc lộ 1A - Sịa - An Lỗ; Sịa - Tây Ba - Bao Vinh - Huế, Sịa - Phong Lai liền với nhiều xã Phòng Điền, tuyến đường ven biển Hương Trà, Quảng Điền, Phong Điền đến Hải Lăng (Quảng Trị) - đường 68, hầu hết các xã đều có đường ôtô đi lại thuận tiện.

Theo quy hoạch, trong tương lai sẽ có thêm nhiều tuyến đường sẽ mở ở huyện. Những con đường này được thể hiện trên bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 tỉnh Thừa Thiên Huế. Quy hoạch này vẫn có giá trị cho tới khi quy hoạch mới được lập, công bố trong thời gian tới.

Ví dụ, trong hình dưới đây, phần đường kẻ viền xanh là một trong số những đường sẽ mở ở huyện Quảng Điền trong tương lai. Trong phạm vi huyện, đoạn đường sẽ mở bắt đầu từ đường tỉnh lộ 9, kéo dài khoảng 1,5 km và chạy gần song song với đường Đặng Hữu Phổ, cuối cùng kết thúc ở đường Hồ Quang Trí. 

Đường sẽ mở ở huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế - Ảnh 1.

Huyện Quảng Điền trên bản đồ Google vệ tinh.

Đường sẽ mở ở huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế - Ảnh 2.

Một trong số những đường sẽ mở ở huyện Quảng Điền trong tương lai (đường kẻ viền xanh).

Đường sẽ mở ở huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế - Ảnh 3.

Hình ảnh thực địa trên Google vệ tinh.