Tags

Đường sẽ mở ở tỉnh Hà Giang

Tìm theo ngày
Đường sẽ mở ở tỉnh Hà Giang mới nhất

Đường sẽ mở ở tỉnh Hà Giang mới nhất

Thông tin đường sẽ mở ở tỉnh Hà Giang sẽ cập nhật đầy đủ những nội dung liên quan đến các tuyến đường sẽ mở theo quy hoạch tại 1 thành phố và 10 huyện trong địa bàn tỉnh.

Thông tin đường sẽ mở theo quy hoạch ở tỉnh Hà Giang

Hiện nay tỉnh Hà Giang đang có 11 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố và 10 huyện. Trong đó có thành phố là: Hà Giang và 10 huyện gồm: Bắc Mê, Đồng Văn, Hoàng Su Phì, Mèo Vạc, Quang Bình, Quản Bạ, Vị Xuyên, Xín Mần, Yên Minh, Bắc Quang.

Thông tin về các tuyến đường sắp mở tại các địa phương nêu trên sẽ được cập nhật sớm nhất tới những độc giả có nhu cầu tìm hiểu về thông tin quy hoạch của tỉnh Hà Giang.

Bên cạnh đó, tuyến bài đường sẽ mở ở tỉnh Hà Giang cũng sẽ cập nhật cho độc giả những thông tin đáng chú ý như sau:

- Tổng số các tuyến đường sẽ được mở trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

- Hình ảnh tỉnh Hà Giang thông qua bản đồ Google vệ tinh.

- Sơ đồ các tuyến đường sẽ mở mới theo quy hoạch ở tỉnh Hà Giang.

- Hình ảnh mô tả các tuyến đường sẽ mở theo quy hoạch.

- Bản đồ quy hoạch phân khu theo tỷ lệ 1/2000 thuộc địa bàn tỉnh Hà Giang.

- Bản đồ định hướng phát triển không gian tỉnh.

- Quy mô, vị trí, tổng chiều dài, chiều rộng, điểm đầu - điểm cuối, điểm giao cắt, các tuyến đường được mở rộng sẽ đi qua các dự án nào,...

Mục đích quy hoạch mở đường tại tỉnh Hà Giang

Hà Giang là một tỉnh miền núi vùng cao cực Bắc của Tổ quốc, với tổng diện tích tự nhiên là 7.914,88 km2 gồm 11 đơn vị hành chính cấp huyện: Thành phố Hà Giang và các huyện: Bắc Mê, Bắc Quang, Đồng Văn, Hoàng Su Phì, Mèo Vạc, Quản Bạ, Quang Bình, Vị Xuyên, Xín Mần, Yên Minh.

- Phía Bắc và Tây Bắc giáp với tỉnh Vân Nam và tỉnh Quảng Tây của Trung Quốc.

- Phía Nam giáp với tỉnh Tuyên Quang.

- Phía Đông giáp với tỉnh Cao Bằng.

- Phía Tây giáp với tỉnh Lào Cai và tỉnh Yên Bái.

Có tọa độ địa lý từ 22°23' đến 23°23' độ vĩ Bắc và từ 104°20' đến 105°34' độ kinh Đông.

Mục đích quy hoạch tại tỉnh Hà Giang là:

  • Cơ sở để lãnh đạo, chỉ đạo và quản lý toàn diện, thống nhất trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, hội nhập, đối ngoại trên địa bàn; là căn cứ để hoạch định chính sách, xây dựng kế hoạch đầu tư và kiến tạo động lực phát triển sản xuất, kinh doanh, an sinh xã hội, an ninh, an toàn, văn minh. Phấn đấu đến năm 2030, Hà Giang trở thành tỉnh phát triển khá của vùng Trung du và miền núi phía Bắc, điển hình về giảm nghèo bền vững, giảm dần số xã, thôn đặc biệt khó khăn.
  • Cụ thể hóa quy hoạch tổng thể quốc gia, các quy hoạch ngành quốc gia, quy hoạch vùng Trung du và miền núi phía Bắc ở cấp tỉnh về không gian các hoạt động kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, hệ thống đô thị và phân bố dân cư nông thôn, kết cấu hạ tầng, phân bổ đất đai, sử dụng tài nguyên và bảo vệ môi trường trên cơ sở kết nối quy hoạch cấp quốc gia, quy hoạch vùng, quy hoạch đô thị, quy hoạch nông thôn.
  • Loại bỏ các quy hoạch chồng chéo ảnh hưởng đến đầu tư phát triển. Xây dựng kịch bản phát triển, ý tưởng và phương án tổng thể, sắp xếp, bố trí hợp lý không gian nhằm giải quyết các vấn đề xung đột về không gian, định hướng không gian đáp ứng các nhu cầu phát triển trong thời kỳ quy hoạch.

Tổng hợp các tuyến đường sẽ mở ở tỉnh Hà Giang

Tỉnh Hà Giang có những con đường tiêu biểu phục vụ cho giao thông ở địa phương như: Quốc lộ 4C; quốc lộ 2; quốc lộ 34; quốc lộ 279; DT716; DT181; DT182,...

Theo bản đồ quy hoạch thuộc địa bàn tỉnh Hà Giang, trong tương lai sẽ có thêm nhiều tuyến đường mới sẽ được mở giúp việc di chuyển của người dân trong khu vực được thuận lợi hơn.

Một ví dụ về một đoạn đường sẽ mở ở tỉnh Hà Giang là đường nối quốc lộ 2 với đường DT183. Đường này có chiều dài khoảng 15,50 km, điểm đầu nằm trên quốc lộ 2 (đoạn gần quán ăn Hùng An). Điểm cuối nằm trên đường DT183 (đoạn gần gara ô tô Nhật Linh).

Bên cạnh đó, theo bản đồ quy hoạch giao thông tỉnh Hà Giang, một số tuyến đường khác cũng được mở mới hoặc nâng cấp như:

Đường bộ: Ưu tiên đầu tư và cải tạo nâng cấp các tuyến QL4 (đoạn Hà Giang - Lào Cai: 120km), QL2, QL4C, QL279. Xây dựng các tuyến quốc lộ tránh các thị trấn Việt Quang huyện Bắc Quang, thị trấn Tam Sơn huyện Quản Bạ, thị trấn Yên Minh và thị trấn Vị Xuyên. Đưa vào cấp hệ thống quốc lộ và đường tỉnh hiện có: Quốc lộ tối thiểu đạt cấp IV, 100% được thảm bê tông nhựa hoặc láng nhựa, thay thế toàn bộ cầu yếu; đường tỉnh tối thiểu đạt cấp V, 100% mặt đường được nhựa hóa, thay thế cầu yếu và công tạm. Nâng cấp một số tuyến đường tỉnh thành quốc lộ.

Nâng cấp một số tuyến đường huyện quan trọng lên đường tỉnh, tối thiểu đạt cấp V, 100% mặt đường được nhựa hóa; xây dựng các tuyến tránh các đường quốc lộ qua các thị trấn huyện. Xây dựng cầu Bình Vàng vượt sông Lô nối QL2 với ĐT Hà Giang-Kim Ngọc.

Giao thông nông thôn: Cải tạo, nâng cấp các tuyến đường huyện, đường ra các cửa khẩu đảm bảo lưu thông quanh năm; nâng cấp một số các tuyến đường liên xã, đường xã trọng yếu lên đường huyện; cải tạo, mở mới các tuyến giao thông kết nối đến trung tâm các cụm xã, vùng kinh tế trọng điểm và thôn bản. Đến 2020 100% đường huyện, tối thiểu 80% đường liên xã, đường trục xã được nhựa hóa hoặc bê tông hóa, đường huyện đạt tiêu chuẩn tối thiểu cấp V và đường trục xã đạt tối thiểu cấp VI; 60% đường trục thôn, xóm được cứng hóa, đạt chuẩn tối thiểu loại 13; 100% đường ngõ, xóm sạch và không lầy lội vào mùa mưa (trong đó 50% được cứng hóa mặt) và 50% đường trục chính nội đồng được cứng hóa, các tuyến đường này đều đạt tiêu chuẩn cấp C. Các tuyến đường huyện, đường xã từng bước được thực hiện bảo trì theo quy trình.

Giao thông đô thị: Phát triển, nâng cao chất lượng giao thông đô thị theo hướng hiện đại và phải tuân thủ quy hoạch đã được phê duyệt; 100% các tuyến giao thông trong các khu dân cư tập trung, thị trấn, thị tứ được nhựa hóa hoặc bê tông hóa, hoàn thiện hệ thống cống, rãnh thoát nước, lát gạch vỉa hè. Chỉ tiêu quỹ đất dành cho giao thông đô thị đối với đô thị loại III đạt 18-20%; đô thị loại IV loại V đạt 16-18% đất xây dựng đô thị.

Trong tương lai sẽ có thêm nhiều tuyến đường mới được mở tại tỉnh Hà Giang. Chúng tôi sẽ cập nhật các thông tin mới nóng hổi về các tuyến đường sẽ mở trên địa bàn tỉnh Hà Giang tới độc giả. Hãy cùng theo dõi nhé!