FIFA phán quyết: Ezra Walian không thể thi đấu cho U-23 Indonesia

Theo tờ Bola (Indonesia), trước trận đấu giữa U-23 Indonesia với U-23 Thái Lan ở vòng loại Giải U-23 châu Á 2020 tại Hà Nội, FIFA đã ra phán quyết tiền đạo Ezra Walian không đủ điều kiện thi đấu cho Indonesia ở mọi cấp độ đội tuyển.
FIFA phán quyết: Ezra Walian không thể thi đấu cho U-23 Indonesia - Ảnh 1.

Tiền đạo tài năng Ezra Walian sẽ không cùng tuyển U-23 Indonesia thi đấu ở vòng loại U-23 châu Á 2020 - Ảnh: Getty Images

Được biết trong những ngày qua báo chí và các CĐV Indonesia đã tranh cãi kịch liệt xung quanh việc tiền đạo Ezra Walian đang chơi bóng ở Hà Lan có nên được giữ lại đá cho đội tuyển U-23 Indonesia ở vòng loại U-23 châu Á 2020 diễn ra tại Việt Nam hay không. 

Trong đó, rất nhiều ý kiến ủng hộ ngôi sao này vì anh từng đá rất hay và ghi 5 bàn trong trận U-17 Hà Lan thắng San Marino 12-0 ở vòng loại U-17 châu Âu 2013. Ezra Walian cũng đang chơi khá ấn tượng trong màu áo CLB RKC Waalwijk ở Hà Lan. 

Nhưng trước trận ra quân gặp Thái Lan, Indonesia đã nhận hung tin khi FIFA khẳng định Ezra Walian không đủ điều kiện để đá cho bất cứ đội tuyển nào của Indonesia. 

Cụ thể theo tường thuật từ tờ Bola, giám đốc điều hành bóng đá FIFA Omar Ongaro đã gửi một lá thư cho tổng thư ký Hiệp hội Bóng đá Indonesia (PSSI) Ratu Tisha Destria để nêu rõ trường hợp Ezra Walian.

Trong lá thư FIFA khẳng định Ezra Walian chỉ mới có quyền công dân của Indonesia vào năm 2017, sau khi anh ấy đã khoác áo đội trẻ Hà Lan vào năm 2013. Điều này không đủ điều kiện về thời gian để Ezra Walian có thể thi đấu cho các đội tuyển của Indonesia.  

Hiện tại PSSI hoặc Ezra Walian vẫn chưa phản hồi về tình huống này. Nhưng theo nguồn tin từ tờ Fox Sports, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã yêu cầu PSSI sẽ không đăng ký chân sút này ở vòng loại U-23 châu Á để tránh xảy ra rắc rối. 

Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á 2020Lịch thi đấu của U23 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á 2020 Nhận định U23 Hàn Quốc vs U23 Đài Loan (vòng loại U23 châu Á): Cặp đấu không cân xứngNhận định U23 Hàn Quốc vs U23 Đài Loan (vòng loại U23 châu Á): Cặp đấu không cân xứng HLV Park Hang Seo có điều không hài lòng với LĐBĐ Việt Nam trước thềm vòng loại U23 châu ÁHLV Park Hang Seo có điều không hài lòng với LĐBĐ Việt Nam trước thềm vòng loại U23 châu Á

Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Website: https://vietnaminvestmentforum.vn

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Khu đô thị gần 8.600 tỷ của Investco bắt đầu có dấu hiệu hồi sinh sau khi đón dòng tiền từ nhóm Him Lam
Trong 9 tháng đầu năm, Investco phát sinh hơn 3 tỷ đồng chi phí san lấp nền tại Investco Green City, đánh dấu động thái mới của dự án hoang hoá suốt nhiều năm ở khu Nam Sài Gòn.