FLC chấp thuận đề nghị từ nhiệm vị trí Phó Chủ tịch HĐQT công ty của ông Doãn Hữu Đoàn

HĐQT FLC đã chấp thuận đề nghị thôi giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT và Người phụ trách quản trị công ty của ông Doãn Hữu Đoàn kể từ ngày hôm nay (ngày 16/5).

 Ông Doãn Hữu Đoàn, Phó Chủ tịch HĐQT FLC vừa có đơn từ nhiệm. (Ảnh: Bamboo Airways).  

CTCP Tập đoàn FLC (mã chứng khoán: FLC) vừa cho biết, ngày 15/5, ông Doãn Hữu Đoàn đã có đơn từ nhiệm các chức vụ tại FLC vì lý do cá nhân.

Ngày 16/5, HĐQT FLC đã chấp thuận đề nghị thôi giữ chức vị Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) và Người phụ trách quản trị công ty của ông Đoàn kể từ ngày 16/5, đồng thời bổ nhiệm và Trần Thị Hương giữ chức Người phụ trách quản trị công ty, thay thế ông Đoàn. 

Sau khi ông Đoàn từ nhiệm, HĐQT FLC còn 4 thành viên, bao gồm ông Lê Bá Nguyên - Chủ tịch, bà Vũ Đặng Hải Yến - Phó Chủ tịch thường trực và hai thành viên là ông Lê Thái Sâm, bà Trần Thị Hương.  

Ông Đoàn chính thức tham gia vào HĐQT FLC từ ngày 2/7/2022, sau kỳ họp ĐHĐCĐ bất thường của doanh nghiệp. Đến ngày 17/8/2022, ông Đoàn được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch HĐQT công ty và đến ngày 23/9 được bổ nhiệm vị trí Người phụ trách quản trị. 

Ông Đoàn là một Cử nhân Kinh tế - Luật, Thạc sĩ Kế toán. Bên cạnh các vị trí tại các doanh nghiệp nhóm FLC, ông đồng thời giữ chức Chủ tịch HĐQT CTCP Sách Đại học - Dạy nghề và đang làm việc tại Chứng khoán MBS. Trước đó, ông Đoàn từng có thời gian công tác tại Ngân hàng ACB, Vietcombank Securities.  

Bên cạnh vị trí tại FLC, ông Đoàn cũng là thành viên HĐQT Bamboo Airways nhiệm kỳ 2019 - 2024 và là Phó Tổng Giám đốc thường trực tại doanh nghiệp này.   

Ngày 8/5 vừa qua, HĐQT FLC đã thông qua toàn văn dự thảo hợp đồng nguyên tắc về việc chuyển nhượng cổ phần Bamboo Airways mà FLC đang sở hữu cho ông Lê Thái Sâm, một Thành viên HĐQT của FLC.   

Nói thêm về tình hình nhân sự cấp cao tại FLC, hai tháng trước khi ông Đoàn từ nhiệm, ngày 4/3, FLC đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường và thông qua chủ trương tái cấu trúc doanh nghiệp, trong đó bầu bà Vũ Đặng Hải Yến và bà Trần Thị Hương làm thành viên HĐQT doanh nghiệp, thay cho các thành viên cũ đã từ nhiệm. 

Bên cạnh đó, 4 thành viên Ban Điều hành của FLC cũng lần lượt từ nhiệm trong tháng 2, tháng 3 đầu năm nay, gồm Phó Tổng Giám đốc Đặng Thị Lưu Vân; Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Bùi Hải Huyền, Phó Tổng Giám đốc thường trực Đàm Ngọc Bích và Phó Tổng Giám đốc Lê Thị Trúc Quỳnh. 

Hiện Ban Điều hành của FLC còn 6 thành viên, bao gồm Tổng Giám đốc Lê Tiến Dũng và 5 Phó Tổng Giám đốc, gồm ông Trần Thế Anh, ông Đỗ Việt Hùng, ông Nguyễn Chí Công, ông Lê Doãn Linh và bà Trần Thị Hương. 

Tag:
chọn