FLC dùng gần 155 triệu cổ phần Bamboo Airways và sân golf tại Quảng Bình làm tài sản bảo đảm tại OCB

HĐQT FLC vừa thông qua chủ trương dùng tài sản để đảm bảo nghĩa vụ tài chính của Bamboo Airways tại OCB, bao gồm gần 155 triệu cổ phiếu Bamboo Airways thuộc sở hữu của FLC và dự án sân golf FLC Quảng Bình Golf Links do FLC làm chủ đầu tư.

HĐQT CTCP Tập đoàn FLC (mã chứng khoán: FLC) vừa thông qua chủ trương tiếp tục sử dụng tài sản thuộc hữu của FLC để bảo đảm nghĩa vụ tài chính của CTCP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways), phát sinh tại OCB - chi nhánh Thăng Long.

 

Tài sản đảm bảo bao gồm 154,97 triệu cổ phiếu Bamboo Airways của sở hữu của FLC; quyền tài sản phát sinh từ dự án sân golf FLC Quảng Bình Golf Links do FLC làm nhà đầu tư (dự án đã được thực hiện, triển khai đầu tư theo văn bản số 711/UBND-XDCB do UBND tỉnh Quảng Bình cấp ngày 15/5/2018).

Bên cạnh đó, HĐQT FLC yêu cầu Bamboo Airways có cam kết bằng văn bản về việc thực hiện các thủ tục giải chấp để hoàn trả cho FLC các tài sản mà FLC đã sử dụng để đảm bảo cho nghĩa vụ tài chính của Bamboo Airways trong thời hạn 30 ngày, kể từ khi FLC có văn bản thông báo về nhu cầu sử dụng các tài sản bảo đảm nói trên.

Theo nghị quyết này của HĐQT FLC, OCB Thăng Long đã nắm rõ các vấn đề liên quan đến việc sở hữu cổ phiếu FLC của ông Nguyễn Ngọc Trọng (Chủ tịch Bamboo Airways) và ông Doãn Hữu Đoàn (Phó Chủ tịch FLC kiêm Phó Chủ tịch thường trực Bamboo Airways), và việc FLC dùng tài sản để đảm bảo cho nghĩa vụ tài chính của Bamboo Airways là phù hợp với quy định của pháp luật và quy định của ngân hàng.

Nghĩa vụ của Bamboo Airways được bảo đảm tại OCB Thăng Long bao gồm nhưng không giới hạn ở nghĩa vụ trả nợ gốc, lãi, các khoản phí và tất cả nghĩa vụ liên quan phát sinh từ các hợp đồng tín dụng,…. 

HĐQT FLC cũng giao người đại diện theo pháp luật của công ty và/hoặc người được người đại diện theo pháp luật của công ty ủy quyền sẽ trao đổi thống nhất với Bamboo Airways về phạm vi nghĩa vụ được bảo lãnh, về việc đảm bảo các điều kiện vừa nêu trên, về quyền lợi của Tập đoàn FLC khi sử dụng tài sản thuộc sở hữu của FLC để bảo đảm cho nghĩa vụ tài chính của Bamboo Airways.

Bên cạnh đó, đại diện của FLC cũng sẽ làm việc với OCB, Bamboo Airways để đàm phán, thỏa thuận, quyết định nội dung và ký kết các hợp đồng, tài liệu liên quan. 

Trước đó, tại ĐHĐCĐ hồi đầu tháng 3 vừa qua, FLC đã cho biết sẽ định hình lại các lĩnh vực cốt lõi với ba trụ cột chính gồm kinh doanh bất động sản, kinh doanh nghỉ dưỡng và M&A các dự án để tái cấu trúc các khoản vay và duy trì hoạt động kinh doanh, qua đó cho biết cũng có kế hoạch xem xét chuyển nhượng cổ phần doanh nghiệp hàng không này. 

 

Tag:
chọn
Nhiều doanh nghiệp BĐS, xây dựng đặt mục tiêu lợi nhuận đi lùi năm 2023
Năm 2023, trước tình hình kinh tế gặp khó, nhiều doanh nghiệp thuộc nhóm BĐS, xây dựng đã lên kế hoạch kinh doanh với mức lợi nhuận đi lùi so với kết quả thực hiện được trong năm 2022 như Đất Xanh Services, Vinaconex, Viglacera, Sonadezi Long Thành, CII,,...