Ba thành viên Ban điều hành của FLC đồng loạt từ nhiệm

Ngày 27/2, FLC thông báo đã nhận được đơn từ nhiệm vị trí HĐQT kiêm Tổng Giám đốc, Người đại diện theo pháp luật công ty của bà Bùi Hải Huyền. Bên cạnh bà Huyền, hai Phó Tổng Giám đốc khác của FLC là bà Lê Thị Trúc Quỳnh và bà Đàm Ngọc Bích cũng đồng loạt nộp đơn từ nhiệm.

Ngày 27/2, CTCP Tập đoàn FLC (mã chứng khoán: FLC) vừa thông báo nhận được đơn từ nhiệm của Tổng giám đốc và 2 Phó tổng giám đốc công ty.

Cụ thể, FLC cho biết đã nhận được đơn đề nghị thôi giữ chức vụ Thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) kiêm Tổng Giám đốc, Người đại diện theo pháp luật công ty của bà Bùi Hải Huyền.

Bà Huyền sinh năm 1976, có có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị, điều hành, tư vấn và triển khai dự án tại nhiều doanh nghiệp. Bà Huyền có hơn 12 năm gắn làm việc tại FLC, bà giữ chức Phó tổng giám đốc công ty từ 2015 và được bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc vào tháng 3/2020.

 Bà Bùi Hải Huyền. (Ảnh: FLC).

Tính đến thời điểm hiện tại, nữ Tổng giám đốc của FLC đã có 3 năm nắm giữ cương vị CEO. Hiện, bà Huyền đang là Thành viên HĐQT của Công ty cổ phần Nông dược HAI.

Bên cạnh bà Huyền, cũng trong ngày 27/2, hai Phó Tổng Giám đốc khác của FLC là bà Lê Thị Trúc Quỳnh và bà Đàm Ngọc Bích cũng đồng loạt nộp đơn từ nhiệm.

Bà Đàm Ngọc Bích sinh năm 1977, được bổ nhiệm Phó tổng giám đốc FLC từ năm 2015, phụ trách lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Còn bà Lê Thị Trúc Quỳnh đảm nhiệm vai trò Phó tổng giám đốc FLC từ năm 2020. Với hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng.

Như vậy, sau khi 3 thành viên trên từ nhiệm, Ban điều hành của FLC còn lại 6 thành viên là ông Trần Thế Anh, ông Đỗ Việt Hùng, bà Đặng Thị Lưu Vân, ông Nguyễn Chí Công, ông Lê Doãn Linh và bà Trần Thị Hương.

FLC cho biết thêm, HĐQT công ty sẽ tiến hành các thủ tục để thông qua đề nghị thôi giữ chức vụ của bà Huyền, bà Bích và bà Quỳnh theo quy định.

Nói thêm về tình hình nhân sự của FLC, tại ngày 11/1, FLC cũng thông báo nhận được đơn từ nhiệm chức vụ thành viên bộ phận Kiểm toán nội bộ của bà Trần Thị Mỹ Dung vì lý do cá nhân.

Trước đó, ngày 4/1, FLC cũng nhận được đơn của ông Nguyễn Mạnh Cường về việc thôi giữ chức phụ trách bộ phận Kiểm toán nội bộ công ty vì lý do cá nhân.

Như vậy, toàn bộ hai thành viên thuộc bộ phận Kiểm toán nội bộ của FLC đã nộp đơn từ nhiệm. Trước đó, hồi tháng 10/2021, FLC đã thành lập bộ phận này, trực thuộc HĐQT, với hai thành viên là ông Cường (Trưởng bộ phận) và bà Dung (thành viên).

Ngày 4/3 tới đây, FLC sẽ tổ chức đại hội cổ đông bất thường lần 2 để bầu bổ sung nhân sự thay thế bà Bùi Hải Huyền và cựu Phó Chủ tịch Đặng Tất Thắng - người đã xin thôi mọi chức vụ tại FLC và Bamboo Airways từ cuối tháng 7/2022 vì lý do cá nhân.

Đại hội cổ đông bất thường lần 1 hồi đầu tháng 2 không thể diễn ra vì tỷ lệ tham dự dưới 50% số cổ phần có quyền biểu quyết.

chọn
Nhóm Eurowindow hé mở kế hoạch khởi công khu đô thị 7.100 tỷ ở Long An
Khu đô thị tại phường 4 và phường 6 TP Tân An có diện tích gần 175 ha, tổng mức đầu tư 7.119 tỷ đồng. Chủ đầu tư cho biết dự kiến khởi công dự án vào quý II/2025.