FLC sẽ đưa cổ phiếu giao dịch trên Upcom sau khi hủy niêm yết

Sau khi nhận quyết định hủy niêm yết cổ phiếu FLC do chậm nộp BCTC năm 2021, FLC cho biết sẽ đưa cổ phiếu FLC giao dịch trên hệ thống Upcom.

Ngày 17/2, CTCP Tập đoàn FLC (mã chứng khoán: FLC) đã có thông báo gửi đến các cổ đông về việc hủy niêm yết cổ phiếu, sau khi nhận quyết định của Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) vào ngày 14/2. 

FLC cho rằng đây là sự kiện khó chấp nhận đối với các cổ đông, đồng thời cũng gửi lời xin lỗi về sự việc phát sinh và mong cổ đông thông hiểu cho các khó khăn của công ty trong giai đoạn hiện nay. 

Công ty cho rằng, việc hủy niêm yết do không công bố thông tin báo cáo kiểm toán đối với báo cáo tài chính (BCTC) năm 2021 là sự kiện bất khả kháng, công ty không thể khắc phục trong thời gian ngắn.

Về quyền lợi cổ đông sau khi cổ phiếu FLC bị hủy niêm yết, FLC khẳng định các quyền lợi vẫn được đảm bảo đầy đủ theo quy định của Luật Doanh nghiệp và điều lệ công ty. 

Bên cạnh đó, công ty cho biết, HOSE đã gửi quyết định hủy niêm yết cổ phiếu FLC đến Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam nhằm phối hợp đăng ký giao dịch đối với cổ phiếu FLC trên hệ thống giao dịch Upcom, căn cứ theo quy định pháp luật.

FLC cho biết sẽ thông báo về ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu FLC trên Upcom sau khi HNX ban hành quyết định chấp thuận đăng ký giao dịch.  

Điểm b Khoản 2 Điều 133 Nghị định 155/2020/NĐ-CP ngày 31/12/2020 về thời gian thực hiện đăng ký giao dịch trên hệ thống giao dịch Upcom: "Trong thời hạn 7 ngày làm việc kể từ ngày hủy bỏ niêm yết có hiệu lực, Sở giao dịch chứng khoán có trách nhiệm phối hợp với Tổng công ty lưu ký và bù trừ chứng khoán Việt Nam thực hiện đăng ký giao dịch đối với cổ phiếu của công ty bị hủy bỏ niêm yết".

Liên quan đến việc hủy niêm yết cổ phiếu FLC, theo quyết định của HOSE, gần 710 triệu cổ phiếu FLC sẽ bị hủy niêm yết từ ngày 20/2, ngày giao dịch cuối cùng là ngày 17/2 vừa qua.

Phiên giao dịch ngày 17/2, cổ phiếu FLC đóng cửa ở mức 3.570 đồng/cp.

FLC cho biết, kể từ thời điểm xảy ra vụ việc các lãnh đạo cũ là ông Trịnh Văn Quyết và bà Hương Trần Kiều Dung bị tạm giam hồi cuối tháng 3/2022, FLC và các đơn vị thành viên chịu ảnh hưởng trực tiếp, dẫn đến việc không tìm được công ty kiểm toán chấp thuận kiểm toán cho các BCTC năm 2021. 

Tháng 9/2022, công ty đã ký kết với Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn UHY để kiểm toán tài liệu này, song, vì nhiều lý do khách quan, đến nay công ty kiểm toán vẫn chưa thể phát hành báo cáo kiểm toán đối với BCTC năm 2021 của FLC. 

Tag:
chọn
Thủ tướng đốc thúc triển khai gói 120.000 tỷ đồng, hỗ trợ doanh nghiệp cơ cấu nợ trái phiếu, lãi suất...
Mới đây Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký văn bản số 178 ngày 27/3 về việc thúc đẩy và tháo gỡ thị trường bất động sản.