FLC sắp bán tòa nhà 265 Cầu Giấy với giá 2.000 tỷ đồng

Ngày 20/10, FLCHomes và FLC đã ký kết hợp đồng bán tòa nhà tại số 265 Cầu Giấy (Hà Nội, trụ sở công ty) cho CTCP Gateway Hà Nội với giá 2.000 tỷ đồng.

CTCP Đầu tư Kinh doanh phát triển Bất động sản FLCHomes vừa cho biết ngày 20/10, FLCHomes cùng Tập đoàn FLC đã ký kết hợp đồng mua bán với CTCP Gateway Hà Nội đối với công trình xây dựng gắn liền với quyền sử dụng đất tại số 265 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. 

Giá bán công trình này là 2.000 tỷ đồng, đã bao gồm thuế giá trị gia tăng và không bao gồm giá trị của phần diện tích đã bán. 

Công trình này hiện đang là nơi đặt trụ sở của FLC và nhiều công ty thành viên như FLCHomes, Bamboo Airways, FLC Faros,...

Trước đó, vào tháng 5/2022, FLC đã công bố thông tin về việc gán nợ tòa nhà 265 Cầu Giấy này cho OCB từ năm 2020. Sau khi gán nợ tòa trụ sở, HĐQT FLC cũng quyết định việc thuê lại một phần diện tích của chính tòa nhà văn phòng để phục vụ hoạt động kinh doanh của FLC và các bên thứ ba do FLC chỉ định. Bên cho thuê là OCB. 

Tại kỳ họp Đại hội đồng cổ đông bất thường của FLC tổ chức hồi đầu tháng 7, cổ đông công ty cũng đặt câu hỏi về việc chuyển trụ sở của FLC sau động thái gỡ bỏ logo của FLC tại tòa nhà này.

Khi đó, đại diện công ty đã cho biết hoạt động đó là để cải tạo, chỉnh trang lại khu vực sảnh tòa nhà, nhằm cho việc cải thiện tốt hơn việc lưu thông các phương tiện ra vào của tòa nhà, giảm thiểu ùn tắc các giờ cao điểm cũng tạo thêm cây xanh, thông thoáng hơn cho khu vực sảnh, đồng thời cho biết nếu có kế hoạch thay đổi trụ sở chính, HĐQT sẽ có ý kiến xin trình ĐHĐCĐ.

Tag:
chọn
11 tuyến cao tốc sẽ đưa hạ tầng phố núi Tây Nguyên 'lên đời'
Theo quy hoạch mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050, đoạn qua khu vực Tây Nguyên có 11 tuyến cao tốc sẽ được xây dựng, bao gồm 4 tuyến đối nội và 7 tuyến đối ngoại.