Gần 50 dự án nhà ở chậm tiến độ ở Vĩnh Phúc

Nhiều dự án chậm tiến độ như Khu đô thị sinh thái Bắc Đầm Vạc, Khu biệt thự nghỉ dưỡng Đại Lải, vừa được tỉnh công bố.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa công bố 46 dự án khu đô thị, nhà ở chậm tiến độ dù đã được chấp thuận chủ trương đầu tư. Danh sách này gồm cả dự án đang làm thủ tục điều chỉnh chủ trương đầu tư.

Theo đó, có nhiều dự án chậm triển khai hơn chục năm như Khu đô thị mới Chùa Hà Tiên của CTCP Đầu tư Lạc Hồng (tiến độ đến hết năm 2007) hay Khu đô thị Đồng Sơn của Công ty TNHH Hữu Sinh (tiến độ 2004-2009).

Công ty cổ phần Tập đoàn Sông Hồng Thủ Đô có hai dự án chậm tiến độ gồm Khu dịch vụ Bắc Đầm Vạc (8/2018-2/2021) và Khu đô thị sinh thái Sông Hồng Nam Đầm Vạc (tiến độ 2010-2015). Khu đô thị sinh thái Bắc Đầm Vạc của chủ đầu tư Công ty cổ phần Sông Hồng Hoàng Gia, công ty con của Sông Hồng Thủ Đô, cũng chậm triển khai so với thời hạn hoàn thành trong năm 2022.

Danh sách cũng nêu Khu nhà ở sinh thái Vinaconex 2 của Công ty cổ phần Đầu tư và xây dựng VINA 2 chậm tiến độ, trong khi thời gian hoàn thành dự án vào tháng 2/2022. Khu nhà ở TMS Land Hùng Vương của Công ty cổ phần TMS Bất động sản có tiến độ từ quý II/2015 đến quý IV/2022 nhưng chậm hoàn thành.

Tỉnh có hai dự án nhà ở thu nhập thấp nằm trong danh sách trên gồm Khu nhà ở thu nhập thấp 8T của LICOGI 18.3 (tiến độ đến tháng 12/2017) và Khu nhà ở thương mại và nhà cho người thu nhập thấp của Công ty cổ phần DVTM và đầu tư Trang Đạt (tiến độ đến tháng 8/2014).

Nhiều dự án cũng mới được nêu trong danh sách chậm triển khai được tỉnh công bố hồi cuối tháng 1. Ví dụ, Khu nhà ở đô thị tại hai phường Khai Quang và Liên Bảo, TP Vĩnh Yên của CTCP Đầu tư và Dịch vụ T&T có tiến độ hoàn thành đến tháng 1/2023. Hay Khu biệt thự nhà vườn Vinaconex 6 - Đại Lải của Công ty cổ phần Đầu tư và kinh doanh bất động sản Đại Lải có tiến độ đến quý IV/2022.

chọn
Giá căn hộ khó giảm, dòng tiền dự báo sẽ chuyển hướng đến 3 phân khúc này
VARS dự báo ngoài căn hộ, dòng tiền trên thị trường BĐS sẽ dần rẽ sang một số loại hình khác như sản phẩm thấp tầng đã đủ điều kiện bán hàng hoặc đã có sổ trên thị trường thứ cấp, đất đã tách thửa hay đất đấu giá.