Ghé Vũng Tàu, thưởng thức 5 món đặc sản khó quên của thành phố biển

Không chỉ nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp, tại Vũng Tàu, du khách sẽ được thưởng thức những món đặc sản thơm ngon khó cưỡng như bánh khọt, bánh tiêu, lẩu cá đuối...

Top 5 đặc sản nổi tiếng của mảnh đất Vũng Tàu

Trong chuyến du lịch khám phá thành phố ven biển xinh đẹp, bạn có thể thưởng thức rất nhiều món ăn độc đáo và hấp dẫn của người dân bản địa như:

Lẩu cá đuối Vũng Tàu 

Nếu có cơ hội ghé thăm Vũng Tàu, du khách đừng quên thưởng thức món lẩu cá đuối thơm ngon, cuốn hút, đã thành “thương hiệu” của thành phố biển. Cá đuối miền biển Vũng Tàu nổi tiếng bởi độ dai ngon, chắc thịt, vô cùng đậm đà. Khi nêm nếm cùng nước dùng chua chua, cay cay sẽ mang đến hương vị quyện hòa khó quên. 

Thông thường, thực khách sẽ ăn lẩu kèm với bún tươi, bạc hà, rau mầm, bắp chuối và nước mắm ớt. Một nồi lẩu đầy ắp, thơm ngon cho 2 người có giá dao động trong khoảng 150.000 - 220.000 đồng tùy từng địa chỉ. 

Ghé Vũng Tàu, thưởng thức 5 món đặc sản khó quên của thành phố biển  - Ảnh 1.

Ảnh: jayni.foodandtraveling

Một vài quán lẩu cá đuối thơm ngon nức tiếng tại thành phố Vũng Tàu cho du khách tham khảo như: Lẩu cá đuối Trận - 42 Nguyễn Trường Tộ, Lẩu cá đuối Hoàng Minh - 44 Trương Công Định, Lẩu cá đuối Út Mười - 16A Trương Công Định hay Lẩu cá đuối 7 lượm - 37 Nguyễn Trường Tộ. 

Ghé Vũng Tàu, thưởng thức 5 món đặc sản khó quên của thành phố biển  - Ảnh 2.

Ảnh: naotacunglan

Xem thêm: Du lịch Vũng Tàu 

Bánh tiêu 

Bên cạnh hải sản thì món ăn vặt cũng là lựa chọn phổ biến của các du khách mỗi khi ghé thăm thành phố biển. Bánh tiêu không quá xa lạ với các tỉnh phía Nam, ấy vậy mà tại Vũng Tàu, món ăn này đã tạo nên một “hiện tượng ẩm thực” với đông đảo thực khách quan tâm, săn đón. 

Ghé Vũng Tàu, thưởng thức 5 món đặc sản khó quên của thành phố biển  - Ảnh 3.

Ảnh: Du lịch VNTOUR

Những người sành ăn chắc chắn không nên bỏ qua quán bánh tiêu số 43 Đồ Chiểu, thành phố Vũng Tàu. Tiệm này nổi tiếng với hương vị bánh thơm ngon, nóng hổi cùng tuổi đời lên đến 30 năm. Tuy chỉ có hai loại nhân chính là đậu xanh và nhân trứng nhưng bánh tiêu Đồ Chiểu lại là cái tên cực kì “đắt hàng” tại Vũng Tàu. Bánh tiêu có giá rất rẻ, chỉ từ 4.000 - 5.000 đồng một chiếc. Du khách đến thành phố biển đừng quên mua về làm quà món đặc sản Vũng Tàu độc đáo, hấp dẫn này. 

Ghé Vũng Tàu, thưởng thức 5 món đặc sản khó quên của thành phố biển  - Ảnh 4.

Ảnh: naotacunglan

Bánh khọt Vũng Tàu 

Bánh khọt được biết đến như là một trong những món ăn bình dân, thân thuộc của người Vũng Tàu. Bánh có lớp vỏ làm từ bột gạo, phần nhân là tôm tươi bóc nõn cùng một chút mỡ hành trải đều lên trên. Thông thường, người ta sẽ nướng bánh trong những chiếc mâm với các khuôn nhỏ bằng lòng bàn tay. Bánh khọt vừa chín tới có vị giòn thơm, béo ngậy. Khi ăn kèm với nước mắm chua ngọt, rau sống và đu đủ thái sợi sẽ cho hương vị quyện hòa, thơm ngon khó cưỡng. 

Ghé Vũng Tàu, thưởng thức 5 món đặc sản khó quên của thành phố biển  - Ảnh 5.

Ảnh: ancungminhne._

Tùy vào số lượng và kích thước đĩa bánh mà một suất bánh khọt sẽ có nhiều mức giá khác nhau. Nơi bình dân thì từ 25.000 - 40.000 đồng/suất, trong khi các quán nổi tiếng với thương hiệu lâu năm sẽ có giá từ 50.000 cho đến hơn 100.000 đồng mỗi phần bánh khọt. 

Đến Vũng Tàu, bạn có thể ghé thăm một trong những địa chỉ bánh khọt “đắt khách” sau: Bánh khọt 14 - 14 Hoàng Hoa Thám (50.000 đồng/suất), bánh khọt Gốc Vú Sữa - 14 Nguyễn Trường Tộ (50.000 - 110.000 đồng/suất), bánh khọt cô Ba Vũng Tàu - số 1 Hoàng Hoa Thám...

Ghé Vũng Tàu, thưởng thức 5 món đặc sản khó quên của thành phố biển  - Ảnh 6.

Ảnh: yelpoc

Ốc vú nàng 

Ốc vú nàng cũng là một trong những món đặc sản khoái khẩu của nhiều thực khách sành ăn khi đến Côn Đảo. Loại ốc này có vỏ ngoài màu đen xám, mặt trong lấp lánh ánh xà cừ còn phần chóp khá nhọn và thẳng đứng. Người dân địa phương thường chế biến ốc vú nàng theo nhiều cách khác nhau như làm gỏi ốc, nướng mỡ hành, xào tỏi bơ hay luộc chấm muối tiêu chanh. 

Ghé Vũng Tàu, thưởng thức 5 món đặc sản khó quên của thành phố biển  - Ảnh 7.

Ảnh: Du lịch Việt Nam

Thịt ốc có vị tươi ngon, dai dai. Khi chấm cùng muối tiêu hay nước mắm tỏi ớt, thực khách sẽ cảm nhận rõ hơn hương vị đậm đà, cuốn hút khó quên của loại hải sản này. Ốc vú nàng thường được chế biến và bán theo suất với giá từ 50.000 - 100.000 đồng. Một số nhà hàng tại Côn Đảo nổi tiếng với món ốc này như: Nhà hàng Tri Kỉ trên đường Nguyễn Đức Thuận, quán Gia đình tại khu 5, Trần Phú hay nhà hàng Phương Hạnh nằm tại số 38 đường Nguyễn Huệ, Côn Đảo. 

Ghé Vũng Tàu, thưởng thức 5 món đặc sản khó quên của thành phố biển  - Ảnh 8.

Ảnh: VnExpress

Bánh bông lan trứng muối Vũng Tàu

Đến Vũng Tàu mà bỏ qua món bánh bông lan trứng muối thì quả thật là một thiếu sót. Dù được nhào nặn từ những nguyên liệu khá đơn giản như bột mì, trứng muối, phô mai, chà bông… nhưng tại Vũng Tàu, món bánh bông lan trứng muối để lại dấu ấn rất riêng với mỗi du khách. Khi thưởng thức món này, bạn sẽ cảm nhận được vị mằn mặn của chà bông, chút béo ngậy của trứng muối cùng hương vị thơm ngon, khó cưỡng từ phô mai. Tất cả như quyện hòa trong lớp vỏ bánh mềm thơm, căng phồng. 

Ghé Vũng Tàu, thưởng thức 5 món đặc sản khó quên của thành phố biển  - Ảnh 9.

Ảnh: Bazan Travel

Một hộp 10 chiếc bánh sẽ có giá khoảng 25.000 - 40.000 đồng. Những địa chỉ bán bánh bông lan trứng muối nổi tiếng mà du khách không nên bỏ qua như: Quán Gốc Cột Điện - số 17B Nguyễn Trường Tộ, Bánh bông lan trứng muối A Tỉ - số 6 Đồ Chiểu hay bánh bông lan trứng muối ở 201 Hoàng Hoa Thám...

Ghé Vũng Tàu, thưởng thức 5 món đặc sản khó quên của thành phố biển  - Ảnh 10.

Ảnh: Vung tau Go


chọn