Khám phá đá Chữ Thập, địa điểm dã ngoại lí tưởng quanh khu vực Sài Gòn

Đến Đồng Nai, ngoài những điểm du lịch nổi tiếng như Bửu Long, thác Giang Điền hay Bọ Cạp Vàng thì bạn có thể dành thời gian ghé thăm đá Chữ Thập - điểm check-in hoàn toàn mới quanh khu vực Sài Gòn.

Đá Chữ Thập ở đâu?

Thuộc địa phận xã Phú Điền, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai, đá Chữ Thập là địa điểm check-in được nhiều người quan tâm, khám phá trong thời gian gần đây. Tảng đá tự nhiên này có chiều cao khoảng 100m, xung quanh là cánh đồng lúa trải rộng bao la, ngút ngàn tầm mắt. 

Khám phá đá Chữ Thập, địa điểm dã ngoại lí tưởng quanh khu vực Sài Gòn - Ảnh 1.

Ảnh: Việt Báo

Cái tên “Đá Chữ Thập” ra đời là do trước kia, người ta từng dựng nên một cây thánh giá trên đỉnh hòn đá. Nếu có cơ hội ghé thăm địa điểm này, bạn có thể quan sát phần bệ giữ thánh giá vẫn còn được lưu lại cho đến tận ngày nay. 

Người dân địa phương thì quen gọi đá Chữ Thập là đá Voi do hình dáng độc đáo, cực kì ấn tượng của địa điểm này. Ở một vài góc độ, bạn sẽ thấy hòn đá Chữ Thập như đang mô phỏng dáng hình nằm nghỉ của chú voi giữa cánh đồng lúa xanh tươi, mơn mởn.

Khám phá đá Chữ Thập, địa điểm dã ngoại lí tưởng quanh khu vực Sài Gòn - Ảnh 2.

Ảnh: Nguyễn May

Đến Đồng Nai, ngoài những địa điểm du lịch nổi tiếng như Bửu Long, thác Giang Điền hay Bọ Cạp Vàng thì bạn có thể dành thời gian ghé thăm đá Chữ Thập - điểm check-in hoàn toàn mới quanh khu vực Sài Gòn. 

Xem thêm: Du lịch Đồng Nai 

Kinh nghiệm tham quan, khám phá tại đá Chữ Thập

Đá Chữ Thập sở hữu địa hình và cảnh quan lí tưởng cho những chuyến tham quan, dã ngoại vào cuối tuần. Bạn nên tham khảo một số kinh nghiệm sau để cuộc hành trình được thuận lợi và trọn vẹn hơn:

Thời gian lí tưởng để ghé thăm đá Chữ Thập

Mỗi mùa, khu vực xung quanh đá Chữ Thập mang một vẻ đẹp khác nhau nên du khách có thể lựa chọn bất cứ thời điểm nào trong năm để khám phá địa danh này. Vào mùa lúa chín, cánh đồng nơi đá Chữ Thập tọa lạc như được nhuộm lên sắc vàng tươi óng ả. Còn đến mùa gặt, người dân sẽ dồn rơm thành từng cuộn tròn trên cánh đồng tạo nên khung cảnh “sống ảo” ấn tượng khó quên. Với những thời điểm còn lại trong năm, du khách sẽ được “mãn nhãn” bởi sắc xanh non mơn mởn trải dài tít tắp xung quanh khu vực đá Chữ Thập.

Khám phá đá Chữ Thập, địa điểm dã ngoại lí tưởng quanh khu vực Sài Gòn - Ảnh 3.

Khung cảnh đá Chữ Thập trong mùa thu hoạch lúa (Ảnh: Nguyễn May)

Khám phá đá Chữ Thập, địa điểm dã ngoại lí tưởng quanh khu vực Sài Gòn - Ảnh 4.

Ảnh: Tiên Tí Tởn

Nếu có ý định trải nghiệm, khám phá địa điểm này, bạn nên chọn một trong hai khung giờ là từ 5 - 9h sáng hoặc 15h30 - 18h chiều. Lúc này, nắng không còn gay gắt, du khách cũng có thể quan sát dễ dàng khung cảnh bốn xung quanh khi bình minh hay hoàng hôn xuống. Nên hạn chế đi vào thời gian buổi trưa bởi trên đá Chữ Thập không có cây xanh hay địa điểm lưu trú. Bạn có thể mất sức và say nắng nếu lựa chọn tham quan trong khung giờ này. 

Đường đi tới đá Chữ Thập

Nếu xuất phát từ TP HCM, bạn có thể lựa chọn một trong hai con đường sau để đến được địa điểm này:

Một là chạy theo hướng Quốc lộ 1, đến ngã ba Dầu Giây thì rẽ sang Quốc lộ 20 tầm 3km sẽ nhìn thấy cổng chào xã Phú Lợi (km 166) bên phía tay phải. Tiếp tục rẽ phải rồi chạy khoảng 8km nữa là tới cây xăng Phú Hòa. Từ đây, bạn đi dọc theo con đường nhựa tầm 1,5km, sau đó hỏi người dân địa phương lối đi đến đá Chữ Thập là sẽ tới nơi. 

Con đường thứ hai là hướng đi qua Quốc lộ 20. Đến km 125 đường Trà Cổ thì rẽ tay phải (đường vào khu du lịch suối Mơ), tiếp tục chạy thẳng hướng cây xăng Phú Hòa. Đoạn đường còn lại cũng di chuyển tương tự như cách đầu tiên. 

Khám phá đá Chữ Thập, địa điểm dã ngoại lí tưởng quanh khu vực Sài Gòn - Ảnh 5.

Ảnh: Nguyễn May

Kinh nghiệm leo đá Chữ Thập 

Địa hình tại đá Chữ Thập khá thoải, lại có các rãnh nhỏ để di chuyển nên việc tham quan, khám phá địa điểm này tương đối dễ dàng. Trong quá trình leo đá Chữ Thập, du khách nên mặc đồ thoải mái và thấm hút mồ hôi. Ngoài ra, tất leo núi chuyên dụng hoặc giày có độ bám dính tốt cũng là những vật dụng cần thiết cho chuyến đi. 

Với những nhóm đông người, tốt nhất bạn nên chuẩn bị một sợi dây tầm 30m để các thành viên có thể dễ dàng bám theo trong quá trình leo. Theo kinh nghiệm của những người đi trước, du khách không nên leo đá Chữ Thập khi trời mưa do lúc này bề mặt đá khá trơn trượt, dễ bị ngã và nguy hiểm. 

Khám phá đá Chữ Thập, địa điểm dã ngoại lí tưởng quanh khu vực Sài Gòn - Ảnh 6.

Ảnh: hieu.ricky

Khi lên tới đỉnh đá Chữ Thập, bạn có thể ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh mênh mông, rộng lớn của vùng Tân Phú, Đồng Nai. Xa xa là những ngọn núi trập trùng cùng biển mây trôi bồng bềnh thích mắt. 

Khám phá đá Chữ Thập, địa điểm dã ngoại lí tưởng quanh khu vực Sài Gòn - Ảnh 7.

Ảnh: Tiên Tí Tởn

Khám phá đá Chữ Thập, địa điểm dã ngoại lí tưởng quanh khu vực Sài Gòn - Ảnh 8.

Ảnh: Việt Báo

Đỉnh đá Chữ Thập khá bằng phẳng nên rất nhiều bạn trẻ thường tổ chức những buổi cắm trại, đốt lửa tại đây. Tại đá Chữ Thập có dịch vụ thuê lều với giá từ 150.000 đến 400.000 đồng/lều/ngày cho các nhóm bạn có nhu cầu cắm trại qua đêm. 

Khám phá đá Chữ Thập, địa điểm dã ngoại lí tưởng quanh khu vực Sài Gòn - Ảnh 9.

Ảnh: Tiên Tí Tởn

Khám phá đá Chữ Thập, địa điểm dã ngoại lí tưởng quanh khu vực Sài Gòn - Ảnh 10.

Ảnh: Tiên Tí Tởn


chọn
KĐT gần 10.000 tỷ ở TP Phủ Lý về tay doanh nghiệp liên quan Tasco, có thể triển khai trong năm nay
Mặt Trời Hà Nam vừa qua đã được chấp thuận là nhà đầu tư của Khu đô thị thời đại và đổi mới sáng tạo tại phường Lam Hạ, TP Phủ Lý. Tổng Giám đốc doanh nghiệp - ông Trịnh Xuân Nam hiện đang đứng tên tại 4 công ty con do Tasco sở hữu 100% vốn điều lệ.