Gia hạn thời gian hoàn thành nút giao hơn 1.300 tỷ tại TP Nha Trang

Nút giao thông Ngọc Hội - đường 23/10 được UBND tỉnh giao CTCP Tập đoàn Phúc Sơn thực hiện với tổng mức đầu tư hơn 1.300 tỷ đồng. Dự án này được tỉnh Khánh Hòa gia hạn đến cuối tháng 11/2024.

Thi công nút giao Ngọc Hội. (Ảnh: Báo Khánh Hòa).

Thông tin từ Báo Khánh Hòa, UBND tỉnh vừa qua có văn bản gửi các sở, ban, ngành, địa phương liên quan về việc điều chỉnh thời gian thực hiện dự án Nút giao thông Ngọc Hội (TP  Nha Trang).

Theo đó, UBND tỉnh thống nhất chủ trương cho phép điều chỉnh thời gian thực hiện dự án nói trên đến ngày 30/11/2024. Đồng thời, UBND tỉnh cho phép Sở Kế hoạch và Đầu tư căn cứ vào đề xuất của nhà đầu tư để báo cáo, tham mưu dự thảo quyết định phê duyệt nội dung điều chỉnh thời gian thực hiện dự án này; làm cơ sở để các bên ký kết hợp đồng gia hạn thời gian thực hiện hợp đồng BT.

Cùng với đó là đảm bảo tính liên tục trong thời gian thi công, đầy đủ pháp lý khi thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, không bị gián đoạn do hết thời gian thực hiện dự án.

Được biết, ngày 17/10/2022, UBND tỉnh đã có quyết định điều chỉnh thời gian thực hiện dự án nói trên đến ngày 30/9.

Song, đến thời điểm này, dự án vẫn chưa được hoàn thành, hiện nút giao thông vòng xuyến và 3 nhánh kết nối (N1, N2 và N3) đã cơ bản hoàn thành, đưa vào khai thác. Tuy nhiên nhánh phía Bắc (nhánh N4) chưa hoàn thành do vướng mặt bằng. Vì vậy, để tiếp tục thực hiện dự án, việc gia hạn là cần thiết.

Nút giao thông Ngọc Hội - đường 23/10 được UBND tỉnh giao CTCP Tập đoàn Phúc Sơn thực hiện với tổng mức đầu tư hơn 1.300 tỷ đồng, bằng hình thức hợp đồng BT (xây dựng - chuyển giao).

Dự án thiết kế với hệ thống cầu vượt bê tông trên không, băng qua đường sắt và cầu vượt cho người đi bộ. Nút giao thông này có 4 nhánh cầu vượt gồm N1 (nhánh đông), N2 (nhánh nam), N3 (nhánh tây) và N4 (nhánh bắc).

Đây là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh, nhằm giải quyết ùn tắc giao thông điểm giao cắt đường sắt và đường 23/10, kết nối đại lộ Nguyễn Tất Thành; tạo nên tuyến giao thông mới từ hướng bắc - nam, không đi vào trung tâm thành phố.

chọn
Chuyên gia dự báo 'ngày về' của các phân khúc bất động sản
Theo chuyên gia Batdongsan.com.vn, hiện các loại hình bất động sản hầu như vẫn duy trì đặc điểm như trước đây​. Do đó, mốc tăng trưởng của các phân khúc sẽ lặp lại có tính quy luật như chu kì trước.