Giá vàng hôm nay 25/6: Phá ngưỡng 1.400 USD và tiếp tục tìm đỉnh cao

Giá vàng hôm nay sau khi phá ngưỡng 1.400 USD/ounce đã tiếp tục tăng trưởng và đang tìm đỉnh cao của giá trị trong tuần này.

Giá vàng hôm nay 25/6

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 26/6

Giá vàng hôm nay, 25/6, tính đến đầu giờ sáng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.407 USD/ounce - tăng 7 USD so với ngày hôm qua.

Giá vàng hôm nay sau khi phá ngưỡng 1.400 USD/ounce đã tiếp tục tăng trưởng và đang tìm đỉnh cao của giá trị trong tuần này. 

gia

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã phát đi những tín hiệu về khả năng có thể giảm lãi suất. Các quan chức FED đang chia rẽ về việc có nên duy trì mức lãi suất hiện tại đến hết năm, hay giảm 1-2 lần vào nửa cuối năm, trong bối cảnh căng thẳng thương mại leo thang có dấu hiệu tác động lên kinh tế Mỹ. 

Hiện tại, 8 trên 17 quan chức FED đã ủng hộ phương án giảm lãi suất.

Dự báo mới đây của Deutsche Bank cho thấy xu hướng hạ lãi suất của các quốc gia trong nửa cuối năm là khá rõ nét. Theo dự báo này, FED sẽ hạ lãi suất điều hành từ 2,38% hiện nay xuống còn 1,63% vào cuối năm 2019.

Theo các công ty vàng, giá vàng tăng khá mạnh là do đồng USD liên tục giảm bởi ảnh hưởng từ việc Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) hạ lãi suất.

Một số ngân hàng trung ương trên thế giới cũng phát ra tín hiệu có thể giảm lãi suất trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, nếu chiến tranh thương mại không sớm được giải quyết, nền kinh tế toàn cầu sẽ chịu sức ép suy giảm tăng trưởng lớn hơn, gia tăng áp lực lên các ngân hàng trung ương trong đó có FED về hạ lãi suất. Một môi trường lãi suất giảm thường có lợi cho giá vàng.

Giá vàng trong nước hôm nay 

Giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 38,630 triệu đồng/lượng (mua vào) và 38,930 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 38,500 triệu đồng/lượng (mua vào) và 38,770 triệu đồng/lượng (bán ra).

CTrong khi đó, tại thị trường Tp.HCM, giá vàng SJC niêm yết ở chiều bán ra là 38,95 triệu đồng/lượng.

>>> Xem thêm dự báo giá vàng và giá USD.

chọn
Hé lộ thời điểm triển khai khu đô thị gần 2.000 tỷ của Mipec tại Hà Tĩnh
Dự kiến từ tháng 8/2024, Mipec sẽ triển khai xây dựng các hạng mục nhà ở của Khu đô thị tại xã Thạch Trung và thị trấn Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Dự án này có quy mô gần 30 ha, tổng mức đầu tư 1.985 tỷ đồng.