Giá vàng hôm nay 4/1: Căng thẳng Mỹ-Iran, vàng tăng phi mã

Giá vàng hôm nay 4/1 chịu ảnh hưởng từ căng thẳng giữa Mỹ và Iran để tăng trưởng mạnh mẽ trong phiên giao dịch cuối tuần đầu tiên của năm mới.

Giá vàng hôm nay, 4/1, tính đến đầu giờ sáng, đang được giao dịch quanh ngưỡng giá 1.548 USD/ounce - tăng đến 17 USD so với phiên ngày hôm qua. 

Căng thẳng giữa Mỹ và Iran khiến cho thị trường tài chính thế giới đang chao đảo. Các nhà đầu tư đang tìm đến vàng như một kênh tài chính an toàn và điều này đẩy giá kim quý vọt lên. 

Xem thêm: giá vàng hôm nay 5/1

Giá vàng hôm nay 4/1: Tăng phi mã  - Ảnh 1.

Vụ không kích giết chết tướng Soleimani của Iran khiến giới chuyên gia lo ngại có thể là "giọt nước tràn li" làm bùng phát xung đột quân sự trực diện giữa hai nước này.

"Không loại trừ những diễn biến căng thẳng hơn giữa Mỹ và Iran có thể xảy ra, điều này có thể hỗ trợ giá vàng trong thời gian tới", Jingyi Pan, chiến lược gia tại IG Asia, nhận định.

Giá vàng vẫn giữ được xu hướng tăng duy trì khá rõ từ đầu tháng 12/2019 tới nay, dù các tài sản rủi ro như cổ phiếu cũng đang hấp dẫn. Chỉ số chứng khoán Mỹ lại tiếp tiếp phá đỉnh cũ, thiết lập mức kỷ lục mới. 

Hiện Dow Jones đã tăng lên 28.830 điểm. Tuy nhiên, theo các chuyên gia tài chính, cũng vì thị trường chứng khoán đang ở mức cao kỉ lục nên đang hỗ trợ cho các tài sản an toàn như vàng và bạc...

Trước đó, vàng tăng giá còn nhờ các chính sách tiền tệ nới lỏng vẫn được nhiều nước trên thế giới, trong đó có Mỹ, châu Âu, Nhật… đang duy trì, thậm chí có thể nới lỏng hơn nữa, để đảm bảo các nền kinh tế không rơi vào tình trạng suy giảm tăng trưởng.

Đây cũng chính là lí do khiến vàng tăng giá mạnh trong cả năm 2019, bất chấp chứng khoán Mỹ có một năm tăng điểm ấn tượng nhất trong 6 năm qua, với 3 chỉ số chính tăng từ 22-30%.


chọn