Giám đốc Sở “choảng” lái xe xin từ chức trước khi bị kỷ luật

Chiều 17/10, trao đổi với PV Dân trí, ông Tô Văn Từ - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình xác nhận, trước khi bị kỷ luật cảnh cáo, cho thôi giữ các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015 – 2020, ông Vũ Đức Dũng – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ - đã có đơn xin từ chức.  

Theo Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình, nội dung xin từ chức của ông Vũ Đức Dũng được đề cập trong bản tường trình gửi đến Tỉnh ủy Ninh Bình trước đó. Theo đó, ông Dũng đã xin thôi Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Ninh Bình nhiệm kỳ 2015 - 2020, xin thôi giữ chức Giám đốc và không làm Bí thư Chi bộ Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình.

Trước đó, ngày 16/10 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Ninh Bình đã hội nghị xem xét, thảo luận, bỏ phiếu và nhất trí với hình thức kỷ luật: Cảnh cáo, cho thôi giữ các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015 - 2020 đối với ông Vũ Đức Dũng – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ.

Đề cập đến chức vụ của ông Vũ Đức Dũng về mặt chính quyền, ông Tô Văn Từ cho hay, tới đây UBKT Tỉnh ủy sẽ có văn bản đề nghị UBND tỉnh Ninh Bình có hình thức xử lý đúng theo quy định.

giam doc so choang lai xe xin tu chuc truoc khi bi ky luat

Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình nơi ông Dũng đang làm Giám đốc.

Theo nguồn tin của PV Dân trí, sau hơn 2 tháng kiểm tra làm rõ những sai phạm của ông Vũ Đức Dũng – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình đã chỉ rõ nhiều sai phạm của vị Giám đốc này.

Ông Vũ Đức Dũng đã “dính” nhiều sai phạm liên quan đến đạo đức lối sống của Đảng viên, việc bổ nhiệm một số cán bộ thuộc Sở Khoa học và Công nghệ sai quy định, quan hệ bất minh với một giáo viên trên địa bàn thành phố…

Cụ thể, việc ông Vũ Đức Dũng đã đánh lái xe Vũ Hàm Linh trong chuyến đi công tác tại Nghệ An. Đây là hành vi xúc phạm nghiêm trọng tới nhân phẩm, danh dự của người khác, gây dư luận xấu, bất bình trong quần chúng nhân dân, cán bộ, đảng viên, làm giảm uy tín của tổ chức Đảng nơi ông đang sinh hoạt, công tác và bản thân ông Dũng.

Cũng liên quan đến vị Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình, quá trình kiểm tra, xác minh, UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình phát hiện trong thời gian từ năm 2012 – 2016: Sở KH&CN tỉnh Ninh Bình đã tiến hành bổ nhiệm 12 cán bộ vào các chức danh lãnh đạo quản lý thiếu điều kiện về trình độ lý luận chính trị.

Đặc biệt có những trường hợp được bổ nhiệm từ chuyên viên lên trưởng phòng như: Trường hợp của bà Trịnh Thu Hoài (SN 1974) là cử nhân Ngoại ngữ hệ tại chức được bổ nhiệm từ chuyên viên lên làm trưởng phòng. Thời điểm bổ nhiệm (tháng 7/2016) bà Hoài chưa có trình độ Trung cấp lý luận chính trị hoặc tương đương trở lên theo quy định.

UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình đã kết luận việc bổ nhiệm bà Hoài từ chuyên viên lên trưởng phòng là không phù hợp với vị trí công tác, gây dị nghị, bàn tán của cán bộ, đảng viên trong cơ quan.

UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình cũng làm rõ nội dung phản ánh của đảng viên liên quan đến việc ông Vũ Đức Dũng có quan hệ bất minh với một cô giáo (đã có gia đình riêng) gây bất bình trong dư luận. Về nội dung này, UBKT Tỉnh ủy Ninh Bình đã kết luận, từ 2009 đến 2017 ông Vũ Đức Dũng đã chủ động gọi điện và nhắn tin qua lại, có lời bông đùa với cô P.T.H là giáo viên tại một trường tiểu học trên địa bàn thành phố Ninh Bình.

Các vi phạm của ông Vũ Đức Dũng là: Thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện việc bổ nhiệm và bổ nhiệm lại cán bộ lãnh đạo, quản lý; rèn luyện đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên chưa tốt dẫn đến hiểu lầm trong dư luận. Những vi phạm, khuyết điểm của ông Vũ Đức Dũng là rất nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng, gây bức xúc trong cán bộ, Đảng viên và nhân dân.

Được biết, năm 2010 ông Vũ Đức Dũng đã từng bị kỷ luật với hình thức khiển trách.

chọn