Giáo phái Tân Thiên Địa quyên góp 12 tỉ won để chống Covid-19 ở Hàn Quốc

Giáo phái Tân Thiên Địa thông báo đã quyên góp 12 tỉ won, tương đương khoảng 235 tỉ đồng, để chống Covid-19 ở Hàn Quốc.
Giáo phái Tân Thiên Địa quyên góp 12 tỉ Won để chống lại coronavirus - Ảnh 1.

Hình ảnh giáo chủ Tân Thiên Địa - Lee Man-hee quì gối xin lỗi về việc gây nên sự tăng đột biến của số ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc trong cuộc họp báo hôm thứ Hai. (Ảnh: Shim Hyun-chul, Korea Times)

Tân Thiên Địa - giáo phái được cho là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến sự "siêu lây lan" dịch Covid-19 ở Hàn Quốc - vừa thông báo quyên góp 12 tỉ won (tương đương 10,1 triệu đô la, khoảng 235 tỉ đồng) cho việc chống dịch bệnh Covid-19 ở Hàn Quốc.

Giáo phái bí ẩn, dẫn đầu bởi ông Lee Man-hee, 89 tuổi cho biết, số tiền đã được chuyển đến Community Chest of Korea - một tổ chức thiện nguyện địa phương, với hi vọng số tiền sẽ được sử dụng để ngăn chặn sự lây lan của virus corona ở Daegu và xung quanh tỉnh Bắc Gyeongsang.

Hai khu vực này là tâm dịch của Hàn Quốc, chiếm gần 90% tổng số ca hiện tại của đất nước này (5.766 ca nhiễm). 

Hành động quyên góp này được thực hiện sau ba ngày ông Lee đưa ra lời xin lỗi công khai vì giáo phái của mình đã "góp phần lớn" gây lây lan dịch bệnh  – gần 60% bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc có liên quan tới giáo phái. 

“Chúng tôi cảm thấy mình phải có trách nhiệm nặng nề cho những gì đang xảy ra”, giáo phái Tân Thiên Địa đã gửi lời nhắn này tới cho các phóng viên. 

chọn
Công ty con Hòa Phát muốn làm dự án khu nhà ở hơn 4.800 tỷ đồng cho người thu nhập thấp
CTCP Phát triển Đô thị Hòa Phát Yên Mỹ, công ty con của Tập đoàn Hòa Phát là nhà đầu tư duy nhất tham gia đấu thầu dự án đầu tư xây dựng Khu nhà ở cho người thu nhập thấp KCN Yên Mỹ II tại Hưng Yên. Dự án có quy mô gần 31 ha, sơ bộ chi phí đầu tư hơn 4.800 tỷ đồng.