Gợi ý 5 cách làm bất ngờ cho cha đơn giản mà ý nghĩa

Ngày của Cha năm nay có phần đặc biệt hơn mọi năm khi mọi người đều hạn chế ra đường. Sau đây là gợi ý một số cách làm bất ngờ cho cha ngay tại nhà để ngày đặc biệt này thêm phần ý nghĩa.

5 cách làm bất ngờ cho cha trong ngày đặc biệt

Ngày của Cha chính là dịp để những người con thể hiện tình yêu thương và lòng kính trọng đối với cha của mình. Hãy cùng tham khảo 5 cách làm bất ngờ cho cha trong ngày đặc biệt này. 

Tặng cha những món quà và lời chúc ý nghĩa

Nếu cha bạn yêu thích sự giản dị thì bạn có thể lựa chọn cho cha những món quà thiết thực và có ý nghĩa như ví da, đồng hồ đeo tay, giày da,... Những món đồ này sẽ theo cha bạn ở nhiều hoạt động trong cuộc sống hàng ngày. Khi nhìn vào chúng, chắc chắn cha bạn sẽ nhớ ngay đến người tặng chính là những đứa con thân yêu của mình. 

Bên cạnh việc tặng quà, bạn cũng đừng quên gửi đến cho cha mình những lời chúc mừng thật ý nghĩa. Một tấm thiệp nhỏ, ghi đầy những lời yêu thương đảm bảo sẽ khiến cho cha bạn vô cùng cảm động. Trong những ngày này, bạn có thể đặt mua cho cha những phần qua ở trên mạng, thông qua các shop online hoặc các sàn thương mại điện tử. Như vậy, bạn vừa tạo được cho cha sự bất ngờ, vừa đảm bảo được an toàn cho chính mình. 

Gợi ý 5 cách làm bất ngờ cho cha đơn giản mà ý nghĩa - Ảnh 1.

Ảnh: Quà Tặng Vàng

Tổ chức một buổi tiệc nho nhỏ, ấm cúng cùng gia đình

Tổ chức một buổi tiệc nho nhỏ với những người thân trong gia đình là ý tưởng giản dị nhưng chưa bao giờ lỗi thời dành cho những dịp kỷ niệm đặc biệt. Một bữa tiệc nhỏ là cơ hội để các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau thật đủ đầy, đặc biệt là trong những ngày dịch bệnh này. Đồng thời, một chiếc bánh kem xuất hiện trong buổi tiệc sẽ làm cho mọi thứ trở nên ấn tượng và có ý nghĩa hơn rất nhiều. 

Gợi ý 5 cách làm bất ngờ cho cha đơn giản mà ý nghĩa - Ảnh 2.

Ảnh: Huy Thanh Jewelry

Tổ chức một buổi dã ngoại tại gia chỉ có hai cha con

Nếu có thể, bạn hãy dành ra một chút thời gian tổ chức một chuyến dã ngoại đơn giản ngay trong sân nhà cùng với cha. Bạn và cha có thể cùng nhau đốt lửa trại qua đêm ở trước sân nhà, cùng nhau xem một bộ phim, tâm sự những suy nghĩ trong lòng,... Đây sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời để gắn kết tình cảm của cả hai cha con. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự tay tổ chức một bữa tiệc BBQ ngoài trời cho cha và rủ thêm những người thân khác trong gia đình để niềm vui nhân lên gấp nhiều lần. Không cần phải đi đâu xa, ngay trong chính ngôi nhà của mình, bạn và cha đã cùng nhau tạo nên những ký ức tuyệt đẹp. 

Gợi ý 5 cách làm bất ngờ cho cha đơn giản mà ý nghĩa - Ảnh 3.

Ảnh: Hoteljob.vn

Giúp đỡ cha công việc hàng ngày

Vào Ngày của Cha, bạn hãy để cha nghỉ ngơi và làm thay cho cha những công việc mà hàng ngày ông vẫn làm, hoặc bạn có thể cùng với cha sẻ chia những điều nhỏ bé ấy. Hoạt động này sẽ giúp bạn hiểu thêm về cha và cũng làm sợi dây gắn kết tình cảm cha con được bền chặt hơn. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể hỏi cha về tính chất công việc chuyên môn mà ông yêu thích. Biết đâu, trong chính những điều mà cha bạn thích, bạn lại có thể tìm ra được một nguồn cảm hứng mới và tích lũy cho mình thêm nhiều kiến thức mới thú vị. Hãy tận dụng khoảng thời gian trong những ngày "đặc biệt" này để bên cạnh và giúp đỡ cha nhiều hơn.

Gợi ý 5 cách làm bất ngờ cho cha đơn giản mà ý nghĩa - Ảnh 4.

Ảnh: Namyang

Nấu cho cha một bữa ăn đặc biệt

Dù bạn có thường xuyên nấu ăn hay không thì trong ngày của Cha hãy tranh thủ chuẩn bị một bữa ăn thật "thịnh soạn" dành tặng riêng cho người đàn ông tuyệt vời của gia đình.  Chính bữa ăn này sẽ khiến cho cha bạn thật sự cảm động vì hương vị của tình yêu thương mà bạn dành cho ông ấy. Một bữa ăn do chính con mình nấu sẽ là những hình ảnh, những khoảnh khắc ấn tượng nhất mà cha sẽ không bao giờ quên. 

Gợi ý 5 cách làm bất ngờ cho cha đơn giản mà ý nghĩa - Ảnh 5.

Ảnh: Một Thế Giới

chọn
Chuyển động mới tại dự án đầu tay của Din Capital
Năm 2022, doanh nghiệp chuyên sản xuất bê tông Din Capital đã lên kế hoạch lấn sân sang bất động sản, và Danang Landmark là bước khởi đầu trong chiến lược dài hạn đó. Theo tính toán của Din Capital, toà tháp đôi ven sông Hàn có thể đạt ngưỡng doanh thu trên 10.000 tỷ đồng.