Ngày của Cha nên làm gì để gắn kết tình cảm cha con?

Ngày của Cha là một ngày lễ tôn vinh quyền làm cha cũng như sự ảnh hưởng của những người cha trong xã hội. Vậy ngày của cha nên làm gì cho ý nghĩa? Tham khảo một số hoạt động trong bài viết này.

Ngày của Cha nên làm gì: Những hoạt động ý nghĩa cùng cha

Ngày của cha nên làm gì luôn là chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Chẳng cần những món quà cao sang, đắt tiền, chỉ cần những hành động đơn giản là bạn đã thể hiện được tình yêu thương vô bờ bến đối với người cha thân yêu của mình. Sau đây là gợi ý một số những hoạt động ý nghĩa bạn có thể làm cùng cha trong ngày đặc biệt này:

Đi tham quan cùng cha

Vào ngày đặc biệt như thế này, bạn nên dành thời gian để đưa cha mình đến những nơi mà ông muốn đến, gặp gỡ những người mà đã lâu ông chưa được gặp. Những địa điểm tham quan này có thể là do bạn ghi nhớ trong lúc trò chuyện cùng cha mình.

Đồng thời, bạn hãy trò chuyện cùng cha về những thay đổi ở những địa điểm này trong suốt thời gian qua. Đây sẽ là những khoảnh khắc thực sự ý nghĩa mà bạn có thể xem là một món quà dành tặng cho cha trong Ngày của Cha.

Ngày của Cha nên làm gì để gắn kết tình cảm cha con? - Ảnh 1.

Ảnh: Zing

Nấu ăn cùng cha

Cùng với cha nấu một bữa ăn gia đình sẽ là một việc làm không thể bỏ lỡ trong ngày đặc biệt trong tháng Sáu này. Hoạt động này mang đến những phút giây thực sự đáng nhớ và là những kỷ niệm không thể nào quên. Một bữa ăn đong đầy tình cảm yêu thương của hai cha con sẽ khiến cho Ngày của Cha càng thêm ý nghĩa. 

Vào ngày hôm đó, bạn hãy về nhà thật sớm, cùng cha đi chợ và cùng nhau vào bếp để nấu những món ăn mà ông yêu thích. Ngay lúc đó, cha bạn nhất định sẽ cảm thấy ấm áp và được yêu thương vô cùng. 

Ngày của Cha nên làm gì để gắn kết tình cảm cha con? - Ảnh 2.

Ảnh: Đầu Bếp Gia Đình

Xem phim cùng cha

Chắc chắn bạn rất ít khi nào xem phim cùng cha của mình, vậy thì hãy tận dụng ngay cơ hội này để hai cha con có một khoảng thời gian riêng. Bạn và cha hãy cùng nhau xem một bộ phim mà cha thích và cùng cha bàn luận về nội dung phim đó. 

Dù chỉ là một hành động đơn giản, nhưng đối với cha bạn đó lại là một điều ý nghĩa mà bạn đã dành cho ông ấy. Trước khi cùng cha xem phim, bạn hãy chuẩn bị một số món ăn để hai cha con cùng nhau nhâm nhi và thưởng thức bộ phim một cách trọn vẹn nhất. 

Ngày của Cha nên làm gì để gắn kết tình cảm cha con? - Ảnh 3.

Ảnh: Prudential

Nói những lời yêu thương với cha

Thông thường, chúng ta có xu hướng ngại nói ra những lời yêu thương với cha mình, điều này không có nghĩa là bạn không yêu thương họ. Nếu tình yêu thương của bạn khó để nói ra thành lời, bạn hãy làm một tấm thiệp có ghi những lời chúc đặc biệt và có đính kèm thêm một món quà để gửi đến cha.

Những tâm tư mà bạn gửi đến chắc chắn sẽ khiến cho cha bạn cảm động. Cách này vô cùng hiệu quả dù cho bạn đang sống với cha hay đang đi làm ăn xa. 

Ngày của Cha nên làm gì để gắn kết tình cảm cha con? - Ảnh 4.

Ảnh: Ngoisao.net

Tặng quà cho cha

Bên cạnh việc thể hiện tình cảm với cha bằng những việc làm trên thì những món quà tặng kèm cũng không nên thiếu. Quà tặng đôi khi không cần phải là những món đắt tiền, nhưng chúng phải thật sự cần thiết và có ý nghĩa đối với cha mình. Một số gợi ý quà cho cha trong ngày ý nghĩa này mà bạn có thể dành tặng cho người cha yêu thương như cà vạt, giày da, ví da,...

Ngày của Cha nên làm gì để gắn kết tình cảm cha con? - Ảnh 5.

Ảnh: Shopee

 

chọn