Gợi ý các điểm mua sắm ở Manila khi du lịch Philippines cổ vũ U22 Việt Nam đá chung kết SEA Games

Manila là thủ đô của Philippines, chính vì vậy nơi đây cũng là điểm đến mua sắm tuyệt vời với du khách Việt khi tới cổ vũ U22 Việt Nam đá chung kết SEA Games.

Thủ đô Manila của Philippines được coi là khu phức hợp mua sắm lớn thứ ba trên thế giới với sự đa dạng cả về số lượng lẫn chủng loại. Du khách dễ dàng tìm kiếm các mặt hàng nổi tiếng bản địa từ thủ công mĩ nghệ, hàng lưu niệm, lụa, thực phẩm, ngọc trai... Ngoài ra, các sản phẩm thương hiệu nổi tiếng đều có mặt tại các cửa hàng ở khu trung tâm thương mại lớn.

SM City North EDSA

(Ảnh: Ramon FVelasquez/WikiCommons, Manila Bulletin)

SM City North EDSA là trung tâm mua sắm lớn nhất ở Philippines và lớn thứ ba trên thế giới. Trung tâm mua sắm này nằm ở giao lộ của Đại lộ Bắc và Đại lộ Epifanio de los Santos (EDSA). Với tổng thể 5 phần bao gồm siêu thị của trung tâm thương mại, cửa hàng bách hóa, khu ẩm thực và Nhà hát IMAX nằm ở Trung tâm Thành phố. Vào năm 2014, SM North EDSA đã trở thành trung tâm năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới , sau khi các tấm pin mặt trời được lắp đặt trên sân thượng.

168 Shopping Mall

(Ảnh: @kneelmac_x, @maytripjournal, @Patrick Roque/WikiCommons, asyadesign)

Trung tâm mua sắm 168 nằm trong khu phố Tàu. Đây là một địa điểm nổi tiếng để mua sắm tốt nhất ở Manila, Philippines. Khu phức hợp năm tầng này có nhiều sản phẩm về các phụ kiện bao gồm giày dép, túi xách và đồ chơi. Có một số quán ăn, nhà hàng và các quầy bán thực phẩm xung quanh khu phức hợp cũng rất tiện ích cho du khách muốn trải nghiệm ẩm thực.

Giờ mở cửa: 10h - 19h.

Chợ Divisoria

(Ảnh: @supertramp_eden)

Đây là địa điểm tốt nhất để mua các sản phẩm về vải, may mặc, thời trang. Ở đây các cửa hàng cũng bán buôn nên giá sẽ có sự chênh lệch nên nếu mua các sản phẩm ở đây, bạn cũng nên mặc cả để có giá tốt. 

Giờ mở cửa: 5h30 sáng - 7h30 tối

Trung tâm thương mại Greenhills 

(Ảnh: @bsaw, pirozziphoto)

Đây là một trung tâm mua sắm cao cấp nằm ở ngoại ô. Bắt đầu vào những năm 1970, khu phức hợp có các quầy bán trò chơi điện tử, quần áo, đồ nội thất và nhiều mặt hàng khác khác. Tới đây, du khách sẽ tìm thấy hàng trăm các quầy hàng bán đủ các loại sản phẩm cao cấp về quần áo, đồ nội thất và đồ dùng (dù là hàng mới hay đồ cũ). Bên cạnh việc mang đến trải nghiệm mua sắm độc đáo, Trung tâm mua sắm Greenhills còn cung cấp giải trí trong các rạp chiếu phim đẳng cấp thế giới, bảo tàng âm nhạc và nhà hát Indie.

Giờ mở cửa: Chủ Nhật - thứ Năm: 10h - 22h, thứ Sáu đến thứ Bảy 10h- 21h.

SM Mall of Asia

(Ảnh: @reacelina, @wassyoi_philippines, @komarjohari, @wheltaladro86)

 Đây là trung tâm mua sắm lớn thứ tư trong cả nước. Tầm nhìn hướng ra Vịnh Manila, chính vì vậy nơi đây còn là địa điểm ngắm hoàng hôn lí tưởng khi đi mua sắm. Trung tâm mua sắm rộng lớn này có bốn tòa nhà: Trung tâm thương mại chính, trung tâm giải trí và tòa nhà đỗ xe phía Nam và phía Bắc. Tất cả đều được kết nối với nhau thông qua các lối đi. 

Ngoài các cửa hàng các mặt hàng từ thời trang đến thực phẩm có thương hiệu nổi tiếng, SM Mall of Asia còn có các hạng mục cho giải trí như nhà hát, sân trượt băng cỡ Olympic, sân hòa nhạc, công viên giải trí , Trung tâm Khoa học, Trung tâm Hội nghị SMX và Đấu trường Mall of Asia. 

Giờ mở cửa: Thứ Hai đến thứ Sáu: 11h - 22h, thứ Bảy đến Chủ Nhật: 10h-22h.

-  Trung tâm thương mại khác

Manila có nhiều điểm mua sắm khác như Silahis Arts & Artifacts, Shangri-La Plaza, SM City Manila, Sm MAll of Asia, SM Mega Mall, St Francis Square, Legazpi Sunday Market Robinsons Place Mall và Tiendesitas. Tất cả các khu mua sắm ở Manila đều có thể đáp ứng mọi nhu cần mua sắm cho du khách khi tới Philippines.

Hiện nay, nhiều tour du lịch Philippines đón xem chung kết Sea Games 30 khởi hành từ Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM được các công ty, đơn vị lữ hành thiết kế có giá dao động từ 9,5 triệu đồng đến gần 20 triệu đồng/tour.

Saigontourist có giá 14,9 triệu đồng/tour.

Việt Travel có giá từ 9,5 triệu đồng đến gần 20 triệu đồng/tour.

TST Tourist có giá 19,7 triệu đồng/tour.

Hanoired Tours có giá 14,9 triệu đồng/tour.

Giá các tour áp dụng theo tùy thuộc vào chất lượng nơi lưu trú, các điểm đến trong tour, hãng máy bay và lịch trình đi bao nhiêu ngày.