Gợi ý cách bố trí nhà vệ sinh nhỏ đẹp, tiện nghi cho ngôi nhà của bạn

Với những nhà vệ sinh có diện tích khiêm tốn, việc bố trí và thiết kế thường gặp nhiều khó khăn hơn. Tham khảo cách bố trí nhà vệ sinh nhỏ đẹp sau đây để giúp không gian này thêm phần tiện nghi và ấn tượng.

Tham khảo cách bố trí nhà vệ sinh nhỏ đẹp, hợp lý

Dưới đây là cách bố trí nhà vệ sinh nhỏ đẹp mà bạn có thể tham khảo:

Căn chỉnh các thiết bị trong nhà vệ sinh

Khi bố trí các thiết bị trong một không gian nhà vệ sinh nhỏ hẹp, bạn nên đặt các vật dụng có trọng lượng và kích thước lớn như bồn cầu, bồn rửa, vòi hoa sen và bồn tắm ở vị trí liên tiếp nhau. Sự phân bổ các thiết bị theo thứ tự trong không gian một cách trực quan sẽ giúp bạn có thể quan sát được tất cả các vật dụng một cách dễ dàng nhất, đồng thời giúp “tiết kiệm” diện tích đáng kể.

Bên cạnh đó, bạn có thể áp dụng mẹo đặt các thiết bị cồng kềnh, như vòi hoa sen hoặc bồn tắm, nằm cách xa cửa ra vào. Đây là một trong những cách vô cùng hữu ích, giúp “đánh lừa” thị giác để tạo cảm giác phòng vệ sinh của bạn rộng hơn. Tùy theo cảm giác cá nhân mà bạn có thể bày biện các thiết bị còn lại thành một thứ tự sao cho thuận tiện với nhu cầu của mình nhất.

Gợi ý cách bố trí nhà vệ sinh nhỏ đẹp, tiện nghi cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 1.

Ảnh: Nhà Nét

Thay thế các vật dụng chiếm nhiều diện tích

Việc sắp xếp các đồ đạc trong nhà vệ sinh một cách hợp lý sẽ làm thay đổi nhận thức về không gian. Thay vì lựa chọn một bồn tắm tiêu chuẩn với vòi sen khiến không gian trở nên chật chội hơn, bạn hãy chỉ lắp đặt một chiếc vòi hoa sen và kèm theo là một tấm chắn ngăn cách để tạo nên một không gian đơn giản nhưng vẫn đảm bảo tính tiện nghi và độ rộng rãi. Đây là một trong những cách bố trí tốt nhất cho phòng tắm nhỏ, giúp tăng tính trật tự và hiệu quả về mặt bố cục.

Gợi ý cách bố trí nhà vệ sinh nhỏ đẹp, tiện nghi cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 2.

Ảnh: Nội Thất Hòa Phát

Tận dụng các vật liệu trong suốt

Nếu bạn muốn ngăn cách khu vực tắm vòi sen với diện tích còn lại của phòng tắm thì vách ngăn bằng kính trong suốt sẽ là lựa chọn lý tưởng. Bằng thiết kế này, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy toàn bộ không gian nhà vệ sinh của mình, thay vì bị ngăn cản tầm nhìn như khi sử dụng cửa kính mờ hay rèm tắm. Cách làm này sẽ giúp “mở rộng” không gian nhà vệ sinh một cách đáng kể, khiến cho diện tích nhỏ không còn là vấn đề đáng bận tâm.

Gợi ý cách bố trí nhà vệ sinh nhỏ đẹp, tiện nghi cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 3.

Ảnh: Thiết bị vệ sinh TOTO

Lưu ý khi bố trí không gian nhà vệ sinh nhỏ, hẹp

Về mặt kiến trúc, bạn nên lưu ý một số yếu tố sau để tránh mắc phải một số lỗi trong thi công nhà vệ sinh:

- Nếu nhà ở có 2 - 3 tầng trở lên, nhà vệ sinh ở tầng trên không nên bố trí phía trên phòng ngủ, phòng bếp, phòng sinh hoạt chung của tầng dưới. Nếu không thể thay đổi được thiết kế thì phần đường ống nước và chỗ bắt ống nước không được lộ ra ở trong phòng.

- Không nên lát nền nhà vệ sinh bằng gỗ, vì gỗ là vật liệu dễ gây ra trơn trượt và cũng dễ bị hư hỏng khi tiếp xúc với nước một cách thường xuyên.

- Chỉ mua và sử dụng những vật dụng cần thiết, cơ bản, không nên sắm quá nhiều đồ nội thất, gây tốn diện tích cho nhà vệ sinh.

Gợi ý cách bố trí nhà vệ sinh nhỏ đẹp, tiện nghi cho ngôi nhà của bạn - Ảnh 4.

Ảnh: kientruc8.com

chọn
Becamex TDC lên kế hoạch lợi nhuận tăng gấp gần 3 lần cùng kỳ, hủy chia cổ tức 2022
Năm 2023, Becamex TDC đặt mục tiêu doanh thu giảm 52,5% so với cùng kỳ, song mục tiêu lợi nhuận sau thuế tăng gần 300%. Bên cạnh đó, công ty cũng dự kiến thu về 465 tỷ đồng từ bán sản phẩm từ 3 dự án tại Bình Dương trong năm nay.