Gợi ý phong cách thiết kế nhà ở dành cho ‘hội’ yêu thú cưng

Nếu bạn là một người mê động vật thì ắt hẳn sẽ làm bạn với vài chú thú cưng trong nhà. Cùng tìm hiểu phong cách thiết kế nhà ở trong bài viết sau để đảm bảo sự thuận tiện nhất cho quá trình sinh hoạt của bạn và cả thú cưng.

Tham khảo phong cách thiết kế nhà ở dành cho người mê động vật

Dù nhà bạn có diện tích lớn hay khiêm tốn đi chăng nữa, những phong cách thiết kế nhà ở sau sẽ giúp bạn có được một không gian sống ưng ý nhất cùng thú cưng:

Chú ý đến nhu cầu của thú cưng trong xuyên suốt không gian

Việc mang thú cưng về nuôi cũng giống như bắt đầu chăm sóc một đứa trẻ, có thể làm xáo trộn không gian sống trước đây nếu bạn không biết cách sắp xếp phù hợp. Bất kể đó là vật nuôi gì hay có đặc điểm ra sao, bạn cũng cần chú ý đến nhu cầu của thú cưng trong xuyên suốt không gian nhà ở. Theo đó, bạn cần đưa vào một số vật dụng dành riêng cho thú cưng chẳng hạn như ngôi nhà vải, cũi, lồng, bát thức ăn,... Cách ứng dụng này không chỉ giải quyết được nỗi lo ảnh hưởng đến không gian sống của bạn mà còn giúp thú cưng tìm được môi trường thích hợp cho riêng mình.

Gợi ý phong cách thiết kế nhà ở dành cho ‘hội’ yêu thú cưng - Ảnh 1.

Ảnh: PawTracks

Khi thiết kế, bạn cần chú ý đến tính linh hoạt của các vật dụng để thú cưng có thể tận hưởng “lãnh địa” của mình trong phạm vi giám sát của bạn. Các khu vực trong nhà có thể được thiết kế theo không gian kín nhưng phải có khoảng trống để đảm bảo quá trình di chuyển của thú cưng được thuận lợi, không ảnh hưởng đến vị trí cũng như chất lượng của các món đồ nội thất mà bạn đã sắp xếp.

Bố trí các vật dụng mềm mại và thoải mái khắp nhà

Cho dù nuôi loại động vật nào, tiêu chí mà bạn cần đặt lên hàng đầu đó là mang lại một môi trường thích hợp cho chúng nhưng vẫn đảm bảo không gián đoạn sinh hoạt của bản thân và gia đình.

Gợi ý phong cách thiết kế nhà ở dành cho ‘hội’ yêu thú cưng - Ảnh 2.

Ảnh: Independent Türkçe

Đối với vật nuôi lớn và có lông, điều này có vẻ dễ dàng hơn khi bạn thường có nhu cầu ôm ấp và nô đùa cùng chúng. Cụ thể, bạn có thể sắp xếp vài chiếc chăn và gối trang trí mềm mại ở nhiều khu vực trong nhà, nhằm tránh sàn nhà bị phá hủy bởi móng vuốt và chất thải của thú cưng. Còn với những vật nuôi không có lông, một vật dụng không thể thiếu đó là chiếc cũi thoải mái để chúng có thể cảm nhận được “nơi cư ngụ” an toàn của mình.

Sắp xếp các khu vực chỉ định cho từng hoạt động của thú cưng

Nhu cầu của thú cưng không chỉ dừng lại ở ăn, ngủ, đi vệ sinh mà còn có thể mở rộng ra những hoạt động vui chơi độc lập hoặc với chủ nhà. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc chúng có thể “chiếm” bất cứ không gian nào chúng muốn để thỏa mãn nhu cầu của mình. Do vậy, bạn cần chủ động sắp xếp các khu vực chỉ định cho từng hoạt động của thú cưng và tập cho chúng làm quen với điều đó.

Gợi ý phong cách thiết kế nhà ở dành cho ‘hội’ yêu thú cưng - Ảnh 3.

Ảnh: brainstudy.info

Chẳng hạn như, khu vực ăn uống phải gần gian bếp hoặc bên ngoài sân, khu vực đi vệ sinh phải ở gần nhà xí, khu vực ngủ nghỉ phải ở chiếc đệm hoặc “ngôi nhà nhỏ” đã được bố trí,... Đối với những “thú vui” của chúng, bạn nên đưa ra ngoài sân để tạo sự thoải mái nhất hoặc nếu không gian hạn chế thì có thể gộp vào nơi ngủ nghỉ quy định dành cho chúng.

Trang trí với những vật dụng có hình ảnh động vật

Một trong những điều không thể thiếu trong phong cách thiết kế nhà ở dành cho người mê thú cưng là bổ sung những vật dụng có hình ảnh động vật. Đó có thể một bức tượng có hình thú cưng bạn ưa thích hay những bức vẽ, bức tranh treo tường hoặc trưng bày trên tủ. Bất cứ vật dụng gì có sự “góp mặt” của động vật cũng sẽ mang lại sự sinh động và tinh tế cho ngôi nhà của bạn.

Gợi ý phong cách thiết kế nhà ở dành cho ‘hội’ yêu thú cưng - Ảnh 4.

Ảnh: Reeve Klatt

Đây được đánh giá một yếu tố vô cùng quan trọng và có ý nghĩa đặc biệt trong không gian nhà ở với những ai nuôi thú cưng. Cách làm này không những mang đến một môi trường thân thiện hơn cho “bé yêu” của bạn mà còn giúp cải thiện tâm trạng của bạn một cách hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn giấy dán tường hình động vật để trang trí cho không gian phòng ngủ hoặc phòng khách, giúp tạo điểm nhấn cho không gian và thể hiện được sự yêu mến động vật của mình.

chọn
Hình ảnh KCN Sạch rộng gần 145 ha đang xây dựng ở huyện Ân Thi và Khoái Châu, Hưng Yên
Khu công nghiệp Sạch tỉnh Hưng Yên có quy mô 143,08 ha, tổng vốn đầu tư 1.788,59 tỷ đồng, hoạt động đến năm 2071 tại xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu và xã Xuân Trúc, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên.