Tham khảo tiêu chí chọn sơn tường dễ lau chùi và những loại sơn đáng mua nhất

Trải qua quá trình sử dụng lâu dài, một vài mảng tường trong nhà của bạn sẽ dễ bị bám bẩn, gây mất thẩm mỹ cho tổng thể căn nhà. Tham khảo các tiêu chí chọn sơn tường dễ lau chùi và những loại sơn đáng mua nhất trong bài viết sau.

Những tiêu chí chọn sơn tường dễ lau chùi

Để chọn sơn tường dễ lau chùi một cách chính xác, bạn có thể tham khảo ba tiêu chí sau đây:

Độ bền màu cao

Những loài sơn dễ lau chùi được sản xuất đúng tiêu chuẩn khi lau chùi hoàn toàn không bị bay màu hay xuất hiện những vết tích lạ mà vẫn giữ nguyên vẹn được màu sắc như lúc ban đầu. Do đó, trước khi lựa chọn bạn nên tham khảo, tìm hiểu và lựa chọn những loại sơn có ứng dụng công nghệ colorguard để bảo vệ ngôi nhà của bạn luôn giữ được màu sơn tươi sáng, dù phải trải qua nhiều lần chùi rửa.

Tham khảo tiêu chí chọn sơn tường dễ lau chùi và những loại sơn đáng mua nhất - Ảnh 1.

Ảnh: Tổng Kho Sơn

Dễ dàng lau chùi với những dụng cụ đơn giản

Cách nhanh nhất để kiểm tra khả năng lau chùi của sơn là sử dụng khăn ướt và xà phòng. Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần dùng một miếng khăn ướt thấm với nước xà phòng pha loãng rồi nhẹ nhàng lau lên vết bẩn.

Nếu chỉ với các thao tác này mà có thể xóa sạch các vết bẩn cứng đầu trên tường nhà như nước ép hoa quả, nước ngọt, nước tương, socola, kem, bùn đất…, mà không cần đến các biện pháp mạnh tay hay hóa chất tẩy rửa mạnh khác, thì đó là sơn dễ lau chùi. Với loại sơn này, bạn vừa tiết kiệm được thời gian vệ sinh, đỡ tốn công sức lại không làm tổn hại đến nước sơn cũng như tính thẩm mỹ của tường nhà.

Tham khảo tiêu chí chọn sơn tường dễ lau chùi và những loại sơn đáng mua nhất - Ảnh 2.

Ảnh: Gạch Taicera

Được ứng dụng công nghệ đột phá

Muốn đạt được những tiêu chí kể trên, loại sơn dễ lau chùi mà bạn chọn cần phải được ứng dụng công nghệ đột phá KidProofTM. Công nghệ này có khả năng tạo ra một lớp màng bảo vệ đặc biệt là ProtectMaskTM, có tác dụng chống bám các vết bẩn cứng đầu và ngăn không cho chúng thấm sâu vào màng sơn. Đây chính là điểm khác biệt cơ bản nhất của sơn dễ lau chùi với các loại sơn thông thường.

Nếu không có lớp màng bảo vệ vững chắc này, các vết bẩn sẽ dễ dàng thấm vào màng sơn và nằm tận sâu bên trong, để lại những vết tích không thể xóa bỏ được bằng các biện pháp lau chùi đơn giản, đặc biệt là các vết bẩn gốc nước. Trong trường hợp, bạn cố gắng tẩy rửa quá mạnh, lớp sơn tường nhà bạn sẽ dễ bị bong tróc, gây mất thẩm mỹ. Để nhận biết loại sơn mình mua có được ứng dụng công nghệ này không, bạn nên đọc kỹ thông tin được ghi trên hộp hoặc nhờ sự tư vấn, giải đáp của người có chuyên môn.

Tham khảo tiêu chí chọn sơn tường dễ lau chùi và những loại sơn đáng mua nhất - Ảnh 3.

Ảnh: Tập đoàn sơn KOVA

Top 3 loại sơn dễ lau chùi đáng mua nhất hiện nay

Dưới đây là top 3 loại sơn dễ dàng lau chùi tốt nhất trên thị trường hiện nay:

Dulux Easy Clean

Loại sơn lau chùi hiệu quả đầu tiên được kể đến chính là Dulux Easy Clean. Sơn Dulux Easy Clean là giải pháp giúp tường nhà bạn luôn được tươi mới, sạch sáng. Nhờ công nghệ Colour Guard tiên tiến, màu sơn luôn được giữ bền đẹp như mới sau khi lau chùi mà không cần lo lắng tới việc bay màu sơn.

Bên cạnh Dulux Easy Clean, hãng sơn Dulux còn đồng thời cho ra mắt sản phẩm Dulux Easy Clean Plus – lau chùi vượt bậc với một số công nghệ cải tiến mang đến tính năng kháng khuẩn giúp khả năng lau chùi tiên tiến hơn. Nhờ công nghệ đột phá Kidproof có trong Dulux Easy Clean Plus giúp tạo ra lớp màng bảo vệ đặc biệt, chống bám và ngăn chặn các vết bẩn thẩm thấu vào bề mặt tường. Chỉ cần một chiếc khăn ẩm và xà phòng, bạn đã có thể dễ dàng loại bỏ các vết bẩn một cách nhanh chóng.

Tham khảo tiêu chí chọn sơn tường dễ lau chùi và những loại sơn đáng mua nhất - Ảnh 4.

Ảnh: Tota Paint

Jotun Essence

Sơn Jotun Essence là một loại sơn nước nội thất gốc nhựa Acrylic đặc biệt dễ lau chùi, nhẹ mùi, chống nấm mốc, hàm lượng VOC (Hợp chất hữu cơ bay hơi) thấp, dễ thi công và có độ che phủ cao. Bên cạnh đó, sơn Jotun Essence tạo ra một màng sơn hoàn thiện bóng mờ, có khả năng chùi rửa cao và dễ dàng vệ sinh nhằm bảo đảm tường nội thất nhà bạn luôn sạch đẹp.

Tham khảo tiêu chí chọn sơn tường dễ lau chùi và những loại sơn đáng mua nhất - Ảnh 5.

Ảnh: Topto.vn

Joton Jovial

Sơn Joton Jovial là dòng sơn nội thất cao cấp gốc nước. Sản phẩm Jovial sau khi được thi công sẽ cho một bề mặt láng mịn, chai cứng, có khả năng chùi rửa tối đa mà màng sơn không hề bị thay đổi. Bên cạnh đó, sơn còn có khả năng kháng nước, kháng kiềm và rêu mốc. So với các sản phẩm sơn cùng tính năng, sơn Joton Jovial có bề mặt hoàn thiện bóng hơn một chút nên rất thích hợp với các gia đình thích vẻ đẹp sang trọng.

Tham khảo tiêu chí chọn sơn tường dễ lau chùi và những loại sơn đáng mua nhất - Ảnh 6.

Ảnh: Trí Sơn Nha Trang

chọn
Đà Nẵng phát triển đô thị mới về phía tây và tây bắc, huyện Hòa Vang sẽ lên thị xã với tốc độ đô thị hóa mạnh
Theo quy hoạch TP Đà Nẵng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, đến năm 2025, huyện Hòa Vang phát triển đạt tiêu chí đô thị loại IV, tỷ lệ đô thị hóa lớn hơn 85%, đủ điều kiện thành lập Thị xã, 80% xã đủ điều kiện trở thành phường.