Hà Nội mở đường nối Vinhomes Smart City với trường đua F1 Mỹ Đình

Tuyến đường có chiều dài khoảng 350 m tại phường Phú Đô và Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm khi hoàn thành sẽ kết nối Vinhomes Smart City đến đường Lê Quang Đạo.
Sẽ có đường 4 làn kết nối Vinhomes Smart City với trường đua F1 Mỹ Đình - Ảnh 1.

Toàn cảnh tuyến đường nối từ Vinhomes Smart City đến đường Lê Quang Đạo. (Ảnh tư liệu: Thủy Long).

UBND TP Hà Nội vừa duyệt chỉ giới đường đỏ tuyến đường từ Trung tâm thể thao quân đội Bộ Quốc phòng đến khu bảo tàng quân sự Việt Nam (bao gồm cả cầu qua sông Nhuệ).

Tuyến đường có chiều dài khoảng 350 m, thuộc các phường Phú Đô và Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm. Điểm đầu tuyến tại đường dọc phía Đông sông Nhuệ; điểm cuối tuyến tại đảo giao thông của đoạn đường qua hầm chui Đại lộ Thăng Long.

Hướng tuyến được xác định phù hợp với quy hoạch chung Thủ đô và các quy hoạch phân khu đô thị H2-2, GS.

Về quy mô, tuyến đường có mặt cắt ngang B=30 m, gồm lòng đường xe chạy rộng 15 m (4 làn xe), hè hai bên mỗi bên rộng 7,5 m. Cầu qua sông Nhuệ có quy mô B=24 m, gồm lòng đường xe chạy 15 m, hè và lan can mỗi bên 4,5 m.

Vị trí cuối tuyến tại đảo giao thông của đoạn đường qua hầm chui Đại lộ Thăng Long chính là lối vào của dự án Vinhomes Smart City.

Tuyến đường vừa được duyệt chỉ giới đường đỏ cũng chính là tuyến đường được mở rộng và kéo dài của Ngõ P2 Lê Quang Đạo hiện nay. Phần lớn đoạn đường này trùng với hệ thống trường đua F1 Mỹ Đình, vì vậy, trong quá trình xây dựng đường đua F1 vừa qua, đoạn đường này đã được mở gần xong. 

chọn
Đề xuất thời hạn sở hữu chung cư 50 - 70 năm - Bài 1: Không có chuyện ‘đuổi’ người dân ra khỏi nhà
Theo đề cương Luật Nhà ở (sửa đổi) đang được Bộ Xây dựng trình lấy ý kiến, sổ hồng cho căn hộ chung cư sẽ có thời hạn từ 50 - 70 năm hoặc theo tuổi thọ công trình thay vì thời hạn “lâu dài” như hiện nay.