Hà Nội: Nam thanh niên nhiễm Covid-19 khi sang Nhật Bản

N.V.D, 23 tuổi, địa chỉ tại huyện Quốc Oai, Hà Nội được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 sau khi bay sang Nhật Bản.

Theo CDC Hà Nội, D. sang Nhật Bản vào ngày 30/9. Khi được xét nghiệm bằng test nhanh tại sân bay Narita, người này đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại, CDC Hà Nội đã khoanh vùng được 9 người tiếp xúc gần với nam thanh niên này. Tất cả các trường hợp này đều đã được yêu cầu tự cách li y tế tại nhà và đang được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần một.

Trương Quang Việt, Phó giám đốc Phụ trách CDC Hà Nội cho biết kết quả xét nghiệm rRT-PCR của nam thanh niên sẽ được gửi lại trong 6 ngày tới. Thời điểm đó, Cục Y tế Dự phòng sẽ thông tin chính thức ca này có mắc Covid-19 hay không.

Tính đến sáng 5/10, Việt Nam đã trải qua 32 ngày không lây nhiễm cộng đồng. Tổng số ca nhiễm Covid-19 đến nay là 1.096, trong đó 1.020 ca khỏi bệnh .

Theo Tiểu ban Điều trị, hiện Việt Nam không còn bệnh nhân Covid-19 nặng. Số ca tử vong  là 35, trong đó có bốn người tử vong sau ba đến bốn lần xét nghiệm âm tính.

Các bệnh nhân còn lại đang điều trị tại 9 cơ sở y tế sức khỏe đều ổn định, trong đó một người xét nghiệm âm tính lần một, hai người âm tính lần hai và bốn người âm tính lần ba.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách li là hơn 16.000. Trong đó, cách li tập trung tại bệnh viện hơn 200; cách li tập trung hơn 11.000, còn lại ở nhà, nơi lưu trú.


chọn
Chân dung Yên Bình Corp - doanh nghiệp phát triển siêu tổ hợp 8.000 ha ở Thái Nguyên
Yên Bình Corp vừa qua đã được duyệt làm KCN Yên Bình 2 (299 ha, 3.650 tỷ đồng). Trước đó doanh nghiệp này đã làm KCN Yên Bình 1 và khu đô thị Yên Bình. Tất cả dự án trên đều là một phần của tổ hợp đô thị, công nghiệp 8.000 ha mà Yên Bình Corp đang phát triển ở Thái Nguyên.