Hà Nội nghiêm cấm dùng xe 'biển xanh' đi lễ hội

Lưu ý những năm trước vẫn xảy ra một số trường hợp dùng xe “biển xanh” đi lễ hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đề nghị, dịp lễ hội đầu xuân 2018 này, các cơ quan nhà nước của thành phố phải giám sát, thực hiện nghiêm túc, không để xảy ra tình trạng trên.
ha noi nghiem cam dung xe bien xanh di le hoi
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp chiều 21-2

Chiều nay, 21-2, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã họp đánh giá kết quả tổ chức Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 trên địa bàn Thủ đô. Chủ trì buổi họp, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, với sự vào cuộc rất sớm, rất chủ động và trách nhiệm của các cấp, các ngành, của cả hệ thống chính trị, Thủ đô đã được đón một cái Tết vui tươi, an toàn, nhà nhà có Tết, người người hạnh phúc.

Cụ thể, theo báo cáo của Ban Cán sự Đảng UBND TP Hà Nội, trong những ngày Tết vừa qua, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo; phạm pháp hình sự được kiềm chế, kéo giảm với tổng cộng 37 vụ được phát hiện (giảm 2 vụ so với cùng kỳ Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017), không để xảy ra trọng án; phát hiện 2 vụ, 2 đối tượng có hành vi đốt pháo trái phép.

Nhờ làm tốt công tác phòng ngừa, tình hình cháy nổ trên địa bàn Hà Nội trong dịp Tết này cũng giảm, không xảy ra cháy lớn, cháy gây thiệt hại về người. Trong 7 ngày Tết, toàn thành phố xảy ra 14 vụ cháy, không thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản trên 700 triệu đồng (giảm 5 vụ cháy, thiệt hại tài sản giảm 500 triệu đồng so với Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017).

Tương tự, ở dịp Tết này, tình hình tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn thành phố cũng đã giảm ở cả 3 tiêu chí với 8 vụ TNGT được ghi nhận, làm 8 người chết, 1 người bị thương (giảm 1 vụ, 1 người chết, 4 người bị thương); không xảy ra đua xe trái phép. Tình hình trật tự an toàn giao thông tại các bến xe khách liên tỉnh được đảm bảo, đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của nhân dân.

Về lưu thông hàng hóa, ổn định giá cả thị trường trong dịp Tết, ở những ngày Tết vừa qua, thị trường Hà Nội tương đối ổn định, không có tình trạng khan hiếm, thiếu hàng hóa cục bộ. Công tác chiếu sáng, trang trí đô thị được quan tâm, đổi mới, tạo diện mạo mới cho đường phố. Việc cung cấp điện, nước phục vụ nhân dân đảm bảo ổn định. Công tác cấp cứu, điều trị người bệnh được duy trì tốt…

Đặc biệt, công tác chăm lo đối tượng chính sách trong dịp Tết này tiếp tục đạt được những kết quả hết sức ấn tượng. Tính đến trước Tết, ngày 12-2 (27 tháng Chạp), toàn thành phố đã hoàn thành việc tặng quà cho các đối tượng.

Kết quả đã có hơn 1,29 triệu suất quà được tặng cho đối tượng chính sách ưu đãi người có công, hộ nghèo, cận nghèo, người cao tuổi, đối tượng bảo trợ xã hội, người khuyết tật… với tổng số tiền lên tới gần 430 tỷ đông, tăng hơn 1,76 tỷ đồng so với Tết 2017. Trong đó, quà huy động từ cộng đồng, xã hội là 160.060 suất, trị giá gần 71 tỷ đồng, chiếm 16,5% (tăng gần 52 tỷ đồng so với Tết 2017)…

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải biểu dương các cấp các ngành và toàn thể người dân Thủ đô đã cùng nỗ lực, đóng góp để xây dựng và giúp Thủ đô được đón một cái Tết đầy ý nghĩa, vui tươi, hạnh phúc và nhất là an toàn, bình yên, các hiện tượng tiêu cực, các chiều hướng xấu được đẩy lùi.

Hơn nữa, không chỉ làm tốt công tác chăm lo Tết, tặng quà Tết cho các đối tượng chính sách trên địa bàn mà thông qua chương trình Vòng tay nhân ái hay nhiều chương trình khác, Hà Nội còn thể hiện được vai trò của một Thủ đô vì cả nước, chung tay chia sẻ, chăm lo Tết cho nhân dân các tỉnh thành khác.

Về những việc cần triển khai sau Tết, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải lưu ý, trước mắt phải tập trung ngay vào việc tổ chức và quản lý tốt các lễ hội đầu xuân. Đặc biệt, phải quán triệt và thực hiện nghiêm túc việc cấm sử dụng xe biển xanh đi lễ hội.

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, những năm trước thành phố cũng đều quán triệt, nghiêm cấm việc này song vẫn sót lọt, vẫn xảy ra một số trường hợp, một số cơ quan nhà nước có cán bộ vi phạm. “Do vậy, đề nghị các cơ quan nhà nước phải giám sát, kiểm tra rất chặt tình trạng này, kể cả với các cán bộ huyện” – Bí thư Thành ủy nói.

Bên cạnh đó, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải lưu ý các cơ quan chức năng của thành phố phải bắt tay ngay vào nhiệm vụ, đảm bảo tốt an toàn, an ninh sau Tết. Cùng đó, phải quan tâm đôn đốc, hướng dẫn bà con nông dân xuống giống đúng thời vụ. Điểm nữa là phải chuẩn bị chu đáo để tổ chức tốt đợt ra quân đầu năm tới đây.

ha noi nghiem cam dung xe bien xanh di le hoi Sự thật bất ngờ về con 'cá thần' khiến cả trăm người thờ cúng trong mấy ngày Tết

Con cá lạ được đồn thổi là ''cá thần" xuất hiện dưới kênh nước ở Nghệ An đã được người dân vây bắt, hiện có ...

chọn
Đón quy hoạch mở rộng TP Nha Trang, Diên Khánh sắp xây con đường 1.500 tỷ kết nối cao tốc Bắc Nam và tuyến đường sắt tốc độ cao
Dự kiến từ quý II/2024, Khánh Hoà sẽ triển khai xây dựng tuyến đường giao thông liên vùng huyện Diên Khánh dài hơn 19 km. Tuyến đường này sẽ giao cắt với nhiều quốc lộ, cắt cao tốc Nha Trang - Cam Lâm và nằm gần quy hoạch trạm Depot Diên Khánh thuộc dự án đường sắt tốc độ cao.