Đức: Hai cụ già mất tích ở viện dưỡng lão được tìm thấy ở địa điểm không ngờ

Hai ông cụ đã tìm cách trốn ra khỏi viện dưỡng lão ở Đức để có mặt tại một sự kiện ít ai ngờ tới.

Cảnh sát ở vùng Itzehoe, bang Schleswig-Holstein (Đức) cho hay, vài ngày trước có hai cụ ông đã trốn thoát ra khỏi nhà dưỡng lão ở Đức khiến nhiều người lo lắng đi tìm. Tuy nhiên, sau đó, họ tìm thấy hai cụ xuất hiện ở một lễ hội nhạc rock.

duc hai cu gia mat tich o vien duong lao duoc tim thay o dia diem khong ngo
Lễ hội nhạc rock Wacken Open Air.

Hai cụ đã đi quãng đường khoảng 40km để hòa mình vào không khí rock tại Wacken Open Air, một lễ hội âm nhạc diễn ra từ ngày 2 đến ngày 4/8.

Peter Berndt, một phát ngôn viên của cơ quan công an Itzehoe nói với tờ Washington Post hôm 6/8 rằng hai người đã đi bộ và sử dụng phương tiện công cộng để đi tới lễ hội nhạc rock nêu trên.

Hai cụ ông, không được chính quyền cung cấp tên, đã được tìm thấy trong tình trạng “u mê và mất phương hướng” tại lễ hội vào lúc 3h sáng ngày 4/8.

“Sau đó, họ được đưa tới lều y tế tại nơi diễn ra lễ hội và sau đó được đưa về nhà dưỡng lão bằng taxi lúc khoảng 6 rưỡi sáng cùng ngày”, ông Berndt nói.

“Chúng tôi đã phải giải thích với họ nhiều lần về lý do tại sao họ phải trở về nhà dưỡng lão, dù khổ sở nhưng cuối cùng họ cũng chịu về”.

“Chắc chắn họ rất thích lễ hội nhạc heavy metal (một dòng nhạc rock). Nhà dưỡng lão đã nhanh chóng sắp xếp phương tiện để đón họ về sau khi cảnh sát thông báo”, phát ngôn viên của cảnh sát cho hay.

Lễ hội Wacken Open Air thu hút khoảng 75.000 người yêu nhạc rock dòng heavy metal trên toàn thế giới về dự mỗi năm.

duc hai cu gia mat tich o vien duong lao duoc tim thay o dia diem khong ngo Bà cụ âm thầm trả đũa khiến hàng xóm 20 năm sau mới nhận ra

Bà Valerie Vivian (người Anh) đã kiên nhẫn chờ 20 năm, cho đến khi hàng cây bà trồng cao lên chắn hết tầm nhìn của ...

chọn
Doanh thu bất động sản giảm 96%, Năm Bảy Bảy lãi mỏng 500 triệu sau 6 tháng
Nửa đầu năm 2024, doanh thu mảng bất động sản của NBB giảm mạnh so với cùng kỳ. Doanh thu từ hợp tác đầu tư tăng trưởng cao, song cũng bị bào mòn bởi chi phí lãi vay lớn. Kết quả, NBB chỉ lãi gần nửa tỷ đồng sau 6 tháng, cách xa mục tiêu lãi cả năm là 18 tỷ đồng.