Đô thị

Hà Nội thêm phố chưa tên mà có biển 'đường Huyndai'?

Di Linh 12:46 | 30/07/2019
Một con ngõ ở Hà Đông được người dân gọi là "đường Huyndai", nhiều tấm biển quảng cáo tại đây cũng ghi tương tự.
Untitled

Theo ghi nhận của chúng tôi, con ngõ dài hơn 200m ở Hà Đông (Hà Nội) đang được người dân gọi là "đường Huyndai". Tuy nhiên, trên bản đồ của Google, đoạn ngõ này không có tên. (Nguồn ảnh: Goolge).

1

Con ngõ này giao cắt với phố Lê Lai, thuộc khu Hà Trì 5.

2

Theo ghi nhận, tại đây có nhiều tấm biển hiệu quảng cáo của người dân ghi "đường Huyndai".

3

Hai cửa hiệu cạnh nhau với tấm biển số 5 và số 7 "đường Huyndai".

4

Trao đổi với chúng tôi, một chủ quán ăn tại đây cho biết tấm biển có ghi "đường Huyndai" được làm cách đây 3-4 tháng. Theo anh này, do người dân tại đây gọi là "đường Huyndai" nên đã làm biển như vậy.

5

Đáng chú ý là tại con ngõ này có vài tấm biển cùng chung số, chung tên "đường Huyndai" nhưng nằm cách nhau vài nhà thậm chí là đối diện qua đường.

6

Tại đây, có tấm biển ghi "đường Huyndai", có biển ghi ngõ 1 Hà Trì 5, Hà Cầu, Hà Đông.

7

Theo tìm hiểu của chúng tôi, có thể tên gọi "đường Huyndai" bắt nguồn từ việc khu vực này có tòa chung cư Hyundai HillState.

8

Con ngõ dẫn đến khu chung cư Hyundai HillState có thể được nhiều người dân gọi là "đường Huyndai" và lâu dần thành quen dẫn đến việc nhiều tấm biển hiệu ở đây cũng ghi tương tự.

9

Vài ngày qua, người dân Thủ đô xôn xao với việc đường nối Phạm Văn Đồng - Võ Chí Công qua KĐT Ngoại giao đoàn được cắm biển tên là Ngô Minh Dương.

10

Về "đường Ngô Minh Dương", trao đổi với chúng tôi, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội khẳng định không có trong ngân hàng tên. "TP không quyết định đặt tên con đường này, trách nhiệm quận phải yêu cầu tháo dỡ. Chúng tôi chưa nắm được thông tin về đường Huyndai", ông Động nói thêm.

Đô thị
chọn