Trao đổi với chúng tôi, bà Nhi cho biết, khoảng 22h50 ngày 30/8, tại Hội chợ người tiêu dùng tổ chức ở sân vận động sân vận động Bạch Trữ (xã tiến Thắng, Mê Linh, Hà Nội), bà phát hiện một bé trai bị bỏ rơi cạnh xe ô tô cùng một số quần áo và một bức thư.
![]() |
Bé trai 1 tuổi bị bỏ rơi trong đêm 30/8 cạnh chiếc ô tô tại Hội chợ tiêu dùng ở sân vận động Bạch Trữ |
“Do phát hiện vào đêm muộn nên tôi đã bế cháu về nhà, đến sáng hôm sau tôi mới lên trình báo với cơ quan chức năng. Từ tối hôm qua khi tôi bế cháu về, cháu rất ngoan, ăn xong cháu chơi không quấy khóc. Trước đông người cháu có vẻ hoảng sợ”, bà Nhi cho biết thêm.
Ông Đỗ Đăn Sửu, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Tiến Thắng xác nhận với PV, sáng ngày 31/8 khi nhận được thông tin trình báo của bà Nguyễn Thị Nhi về cháu bé 1 tuổi bị bỏ rơi trên địa bàn, chính quyền xã đã đưa cháu đến Trạm y tế xã Tiến Thắng kiểm tra sức khỏe và kết quả cháu hoàn toàn bình thường.
![]() |
Bức thư người thân cháu bé để lại |
Đại diện công anh xã Tiến Thắng cho biết, chính quyền địa phương đã tiến hành thông báo lên các phương tiện truyền thanh và làm các thủ tục cần thiết tạm giao cho gia đình bà Nguyễn Thị Nhi nhận nuôi cháu bé.
Hiện, vẫn chưa có ai đến nhận cháu bé. Nếu trong khoảng thời gian thông báo nếu không có người đến nhận, phía chính quyền địa phương sẽ bàn cho người có người có nguyện vọng xin làm con nuôi.
![]() | Hà Nội: Bé trai 1 tuổi bị bỏ rơi giữa đêm cùng lá thư xin lỗi Bà Nguyễn Thị Nhi (Hà Nội) đến khu hội chợ người tiêu dùng tại sân vận động Bạch Trữ (xã Tiến Thắng, Hà Nội) thì ... |