Đô thị

Hà Nội: Toàn cảnh hiện trường vụ sập 'mặt tiền' căn nhà 2 tầng trên phố Hàng Bông

PHI HÙNG 17:00 | 02/07/2019
Hiện tại, lực lượng chức năng đã phong tỏa hiện trường của ngôi nhà 2 tầng có ban công bị đổ sập trên phố Hàng Bông (Hà Nội).
IMG_3176

Ghi nhận tại căn nhà 2 tầng, có địa chỉ tại số 56 Hàng Bông quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) vào trưa ngày 2/7, hiện tại căn nhà đã được lực lượng chức năng phong tỏa sau sự cố sập mặt tiền vừa xảy ra vào sáng cùng ngày.

IMG_2879

Những vật liệu từ căn nhà vương vãi ra nền đường, vỉa hè... đang được vận chuyển đi nơi khác.

IMG_3201

Vào khoảng 7h sáng nay, nhiều người dân bất ngờ nghe thấy tiếng động lớn phát ra từ căn nhà số 56 Hàng Bông, quan sát thì thấy phần ban công tầng 2 của căn nhà bị đổ sập xuống dưới.

IMG_2903

Lực lượng lượng chức năng tiến hành phong tỏa hiện trường để bảo vệ an toàn cho người đi đường.

IMG_3155

Nhiều người đi qua khác ngạc nhiên nhìn vào hiện trường của căn nhà bị sập ban công.


IMG_2993

Đại diện Đội quản lý trật tự đô thị quận Hoàn Kiếm cho biết, ngay sau khi xảy ra sự cố, lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt để khắc phục sự cố, đồng thời điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn để vụ trên.

IMG_2945

Theo quan sát tại hiện trường, toàn bộ phần ban công tầng 2 của ngôi nhà đã bị đổ sập hoàn toàn.

IMG_2955

Trên tầng 2 của căn nhà để lộ ra lớp gạch cũ kĩ cùng với đó là sàn gỗ mục nát.

IMG_3117

Các lớp sắt từ khối bê tông đã hoen rỉ. Một số người dân ở đây thông tin, căn nhà bị sập được xây từ năm 1947, ngôi nhà đang thi công biển quảng cáo, rất có thể tấm biển quảng cáo quá nặng đã kéo sập phần ban công tầng 2.

IMG_3255

Sự cố khiến toàn bộ dãy nhà số chẵn từ 40 Hàng Bông đến Ngã tư Hàng Da bị mất điện.

Theo quan sát, rất nhiều rễ cây ăn vào phía trong tường của ngôi nhà. Đại diện Công an quận Hoàn Kiếm cho biết sự cố không gây thiệt hại về người. Lực lượng chức năng sau đó đã phá dỡ phần mái bị sập, tổ chức rào chắn, chống đỡ đảm bảo an toàn.

IMG_3132

Cũng theo ghi nhận, ban công tầng 2 của ngôi nhà số 54 cạnh đó cũng đang có dấu hiện xuống cấp, các thanh sắt hoen rỉ nằm trong khối bê tông lộ rõ ra bên ngoài.


Đô thị
chọn