Hà Nội: Truy thu, phạt hơn 3.300 tỷ đồng sau thanh kiểm tra thuế

Trong 9 tháng, Cục Thuế thành phố Hà Nội đã hoàn thành 12.711 cuộc thanh, kiểm tra và đã xử lý truy thu, truy hoàn và phạt 3.342 tỷ, tăng 56% so cùng kỳ năm ngoái.
ha noi truy thu phat hon 3300 ty dong sau thanh kiem tra thue

Ảnh minh họa (Nguồn: TTXVN)

Trong 9 tháng, Cục Thuế thành phố Hà Nội đã hoàn thành 12.711 cuộc thanh tra, kiểm tra, đạt 68,5% kế hoạch.

Theo báo cáo của Cục Thuế thành phố Hà Nội, sau thanh kiểm tra, cơ quan chức năng đã xử lý truy thu, truy hoàn và phạt 3.342 tỷ, tăng 56% so cùng kỳ năm ngoái.

Cũng về chống thất thu ngân sách, theo báo cáo, Cục Thuế thành phố Hà Nội đã phối hợp với Bảo hiểm Xã hội và Liên đoàn Lao động thành phố kiểm tra về đóng bảo hiểm xã hội và kinh phí công đoàn với 2.372 doanh nghiệp, tổ chức.

Quá trình kiểm tra đã phát hiện 1.144 đơn vị có dấu hiệu vi phạm trích bảo hiểm xã hội, 1.316 đơn vị có dấu hiệu vi phạm về kinh phí công đoàn.

Kết quả đã được chuyển tới Bảo hiểm Xã hội và Liên đoàn Lao động thành phố để xử lý theo quy định.

Với 3 tháng cuối năm, kế hoạch của ngành thuế là tập trung thanh, kiểm tra với các doanh nghiệp có rủi ro lớn, khả năng khai thác tăng thu cao và theo các chuyên đề.

Một số chủ đề được nêu lên như bất động sản, dự án chuyển nhượng vốn, thương mại điện tử, các đơn vị lỗ liên tục, ưu đãi miễn giảm thuế, hóa đơn bất hợp pháp,…

Cơ quan thuế cũng dự định nghiên cứu xây dựng hệ thống các tiêu chí rủi ro chuyên sâu theo từng ngành nghề, lĩnh vực, chuyên đề để triển khai mở rộng và nâng cao chất lượng công tác thanh tra, kiểm tra.

ha noi truy thu phat hon 3300 ty dong sau thanh kiem tra thue Con trốn nợ, cha mẹ liên tục bị 'khủng bố'

Ngày 8/10, lãnh đạo Công an TP Đà Lạt cho biết đã chỉ đạo Công an P.2 phối hợp với Đội CSĐT tội phạm về ...

ha noi truy thu phat hon 3300 ty dong sau thanh kiem tra thue Đòi nợ thuê lộng hành, người dân bất an

Hoạt động đòi nợ thuê diễn biến ngày càng phức tạp. Những kẻ đòi nợ thuê đe dọa, khủng bố tinh thần, hành hung con ...

ha noi truy thu phat hon 3300 ty dong sau thanh kiem tra thue Sao truyền hình Mỹ đi tù 8 tháng vì tội trốn thuế

Mike Sorrentino đã không nộp thuế cho khoản thu nhập 8,9 triệu USD trong hai năm.

ha noi truy thu phat hon 3300 ty dong sau thanh kiem tra thue Chân dung 'gã khổng lồ' có tiềm năng cho Bamboo Airways thuê ba tàu bay

CDB Leasing là một thành viên của Ngân hàng Phát triển Trung Quốc, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực mua bán, cho thuê, tài ...

chọn
Tiến độ mới nhất khu đô thị 11.000 tỷ của Ecopark ở TP Vinh
Tại Khu đô thị và nhà ở xã hội tại xã Hưng Hòa, TP Vinh, tính đến tháng 7/2024, Ecopark đã xây dựng 506 căn nhà ở liền kề tại các ô đất LK-01 tới LK-07, LK-53 đến LK-61. Hoàn thành 233 căn biệt thự tại các ô đất từ BT-45 đến BT-61.