Hải Phát đề nghị đưa cổ phiếu HPX giao dịch trở lại

Hải Phát cho biết, công ty đã khắc phục xong các nghĩa vụ về công bố thông tin theo đúng quy định của pháp luật với việc công bố thông tin Báo cáo tài chính năm 2023 được kiểm toán và mong muốn cổ phiếu HPX được giao dịch trở lại.

CTCP Đầu tư Hải Phát (mã chứng khoán: HPX) vừa có báo cáo về việc khắc phục xong tình trạng chứng khoán bị đình chỉ giao dịch và đề nghị đưa cổ phiếu HPX giao dịch trở lại.

Ngày 11/9/2023, Sở Giao dịch TP HCM (HOSE) đã ban hành quyết định về việc chuyển cố phiếu HPX từ diện hạn chế giao dịch sang diện đình chỉ giao dịch kể từ ngày 18/9/2023. Nguyên nhân do Hải Phát không công bố báo cáo tài chính (BCTC) soát xét bán niên năm 2023 đúng thời hạn quy định (tiếp tục vi phạm quy định về công bố thông tin sau khi đã bị đưa vào diện hạn chế giao dịch).

Các BCTC soát xét bán niên 2023 riêng và hợp nhất đã được lần lượt công ty công bố vào ngày 10 - 11/9/2023.

Hải Phát cũng cho biết, sau khi cổ phiếu HPX bị đình chỉ giao dịch, công ty đã thực hiện việc rà soát, kiểm điểm rút kinh nghiệm, đến nay đã nghiêm túc thực hiện đúng các quy định của pháp luật về việc công bố thông tin.

Công ty cũng lập BCTC năm 2023 sớm và được đơn vị kiểm toán chấp thuận toàn phần. Công ty đã thực hiện công bố thông tin Báo cáo tài chính năm 2023 được kiểm toán vào ngày 7/3 vừa qua.

“Đến nay, công ty xin được báo cáo các Quý cơ quan về việc Công ty đã khắc phục xong các nghĩa vụ về công bố thông tin theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo đủ điều kiện để cổ phiếu được giao dịch trở lại. 

Căn cứ theo quy định tại khoản 4 Điều 41 Quy chế Niêm yết và giao dịch chứng khoán niêm yết ban hành theo Quyết định số 17/QĐ-HĐTV ngày 31/03/2022 của Hội đồng thành viên Sở giao dịch Chứng khoán Việt Nam. 

Để tạo điều kiện cho công ty sớm phục hồi sản xuất kinh doanh và phát triển, tạo sự tin tưởng của các cổ đông, nhà đầu tư và cán bộ công nhân viên, công ty kính trình Quý Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM: Xem xét chấp thuận và quyết định đưa cổ phiếu HPX được giao dịch trở lại”, trích báo cáo của Hải Phát.

Theo Hải Phát, việc cổ phiếu HPX bị đình chỉ giao dịch đã gây rất nhiều khó khăn cho hoạt động tiếp cận nguồn vốn để triển khai thực hiện dự án, cũng như công ty đã chịu sức ép lớn từ các cổ đông, nhà đầu tư, các khó khăn khi thực hiện cơ cấu nợ, định giá các tài sản đảm bảo,...

Nói thêm về kế hoạch kinh doanh của Hải Phát trong năm nay, công ty đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất 2.800 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 105 tỷ đồng. Mức lợi nhuận này tương đương giảm 22% so với kết quả thực hiện năm 2023.

Trong năm 2024 này, Hải Phát cho biết sẽ triển khai thi công các dự án Bắc Giang, Cao Bằng, Lào Cai và dự án Đảo Ngọc Hòa Bình. Trong đó, dự án Bắc Giang dự kiến hoàn thành bàn giao trong tháng 6; dự án Cao Bằng dự kiến bắt đầu thi công giai đoạn 2 từ tháng 6. 

chọn
Lãnh đạo CC1 tự tin đạt mục tiêu 11.600 tỷ doanh thu, muốn đầu tư mạnh vào xây dựng nhà ở xã hội
Tận dụng lợi thế là nhà thầu thi công xây lắp và đã có chuỗi sản xuất vật liệu xây dựng, cấu kiện xây dựng, lãnh đạo CC1 chia sẻ muốn tham gia mạnh vào phân khúc đầu tư và xây dựng nhà ở xã hội trên các địa bàn có mật độ dân cư cao để tối ưu nguồn lực.