Hải Phát đặt mục tiêu lợi nhuận năm nay đi lùi 22%

Đối với kế hoạch về kết quả kinh doanh hợp nhất năm 2024, Hải Phát đặt mục tiêu đạt doanh thu 2.800 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 105 tỷ đồng. Mức lợi nhuận này cũng tương đương giảm 22% so với kết quả thực hiện năm 2023.

CTCP Đầu tư Hải Phát (mã chứng khoán: HPX) vừa công bố quyết định của Hội đồng quản trị thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2024 với doanh thu công ty 2.223 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 69 tỷ đồng. Mức lợi nhuận này tương đương tăng 13% so với kết quả thực hiện năm 2023 (theo số liệu tại báo tài chính tự lập của doanh nghiệp).

Đối với kế hoạch về kết quả kinh doanh hợp nhất năm 2024, Hải Phát đặt mục tiêu đạt doanh thu 2.800 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 105 tỷ đồng. Mức lợi nhuận này cũng tương đương giảm 22% so với kết quả thực hiện năm 2023 (theo số liệu tại báo cáo tài chính tự lập của doanh nghiệp).

 (Nguồn: HM tổng hợp từ các BCTC). 

Trong năm 2024 này, Hải Phát cho biết sẽ triển khai thi công các dự án Bắc Giang, Cao Bằng, Lào Cai và dự án Đảo Ngọc Hòa Bình. Trong đó, dự án Bắc Giang dự kiến hoàn thành bàn giao trong tháng 6; dự án Cao Bằng dự kiến bắt đầu thi công giai đoạn 2 từ tháng 6. 

Công ty cũng sẽ tập trung hoàn thành giải quyết các dự án đang gặp khó khăn và vướng mắc pháp lý để sớm triển khai; cũng như tìm kiếm đối tác để chuyển nhượng một số dự án không nằm trong kế hoạch và mục tiêu của công ty. Mặt khác, nghiên cứu, tìm kiếm cơ hội đầu tư các dự án mới với quỹ đất sạch, chi phí vốn hợp lý để có thể đưa vào tổ chức kinh doanh vào cuối năm nay và các năm tiếp theo. 

Bên cạnh đó, Hải Phát cũng đặt trọng tâm vào công tác tài chính, thu xếp vốn để thực hiện các dự án trong năm nay, cũng như cân đối nguồn để nộp thuế, trả nợ trái phiếu và tín dụng đến hạn (bao gồm việc đàm phán để gia hạn nợ). Công ty cũng sẽ cơ cấu lại tỷ lệ sở hữu tại các công ty con, công ty liên kết. 

Ngoài ra, Hải Phát cho biết sẽ phát hành và công bố báo cáo tài chính (BCTC) đúng thời hạn quy định như một trong những nhiệm vụ trọng tâm năm nay. Trước đó, công ty đã liên tục chậm nộp hàng loạt BCTC năm 2022 - 2023, dẫn đến việc Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) lần lượt đưa cổ phiếu HPX của Hải Phát vào diện hạn chế giao dịch và chuyển sang diện đình chỉ giao dịch vào tháng 9/2023.  

Đầu tháng 9/2023, công ty đã đồng loạt các BCTC trễ hẹn này, song, hiện, cổ phiếu HPX vẫn đang nằm trong diện đình chỉ giao dịch.

chọn
Số phận dự án Hồ Tràm 225 ha sau khi LDG thoái vốn
Năm 2020, LDG từng mua lại Công ty Thuỷ sản Bình Minh để dành quyền phát triển Khu du lịch sinh thái Bình Minh, tổng vốn dự kiến gần 12.000 tỷ đồng và đến cuối năm 2022, LDG rút khỏi dự án này. Hiện dự án đã về tay chủ mới, kế hoạch từ nay đến tháng 9 sẽ khởi công xây dựng.