Hải Phòng chi gần 200 tỷ chỉnh trang đô thị khu vực bến xe Lạc Long cũ

Dự án này sẽ được thực hiện trong 2023 - 2024, trong đó sẽ nâng cấp, cải tạo một số đoạn đường như Cù Chính Lan, Nguyễn Tri Phương.

Một góc bến xe Lạc Long. (Ảnh: Kinh tế Đô thị).

Theo Cổng thông tin điện tử TP Hải Phòng, vừa qua, tại kỳ họp thứ 10, HĐND thành phố đã ra quyết định chủ trương đầu tư dự án chỉnh trang đô thị khu vực bến xe Lạc Long cũ với tổng mức đầu tư hơn 196 tỷ đồng trên địa bàn phường Minh Khai, quận Hồng Bàng.

Dự án được thực hiện trong năm 2023 - 2024 với tính chất là xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ theo quy hoạch; bảo đảm kết nối, đồng bộ về mặt cảnh quan, kiến trúc với các dự án chỉnh trang đô thị do thành phố đã và đang đầu tư xây dựng trong khu vực lân cận; định hướng phát triển các công trình công cộng ở giai đoạn tiếp theo.

Các hạng mục tại dự án bao gồm Chỉnh trang khu đô thị, giải phóng mặt bằng khu đất có tổng diện tích 14.543 m2.

Trong đó, sẽ nâng cấp, cải tạo vỉa hè, bó vỉa 1 bên các đoạn tuyến: Đường Nguyễn Tri Phương (về phía Bắc) đoạn từ đường Tam Bạc đến đường Cù Chính Lan, với diện tích khoảng 260 m2; đường Cù Chính Lan đoạn từ đường Nguyễn Tri Phương đến ngõ số 14 đường Cù Chính Lan (về phía sông Tam Bạc), với diện tích khoảng 557 m2.

Xây dựng vườn hoa khu vực giới hạn bởi các tuyến đường: Tam Bạc, Nguyễn Tri Phương, Cù Chính Lan và ranh giới sử dụng đất của Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, với diện tích khoảng 2.124 m2.

chọn