Hàn Quốc cấp phép ủy quyền du lịch điện tử cho du khách nước ngoài

Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua sửa đổi Luật Di trú về việc giới thiệu hệ thống ủy quyền du lịch điện tử (ETA) để giúp tạo điều kiện cho khách du lịch nước ngoài từ các quốc gia được miễn thị thực.

Ngày ngày 11/1, Bộ Tư pháp Hàn Quốc có kế hoạch ra mắt một hệ thống ủy quyền du lịch điện tử (ETA) cho du khách nước ngoài vào năm tới, sau khi Quốc hội nước này phê chuẩn một luật liên quan.

Phiên họp toàn thể của Quốc hội Hàn Quốc diễn ra hôm thứ Năm (9/1) đã thông qua sửa đổi Luật Di trú về việc giới thiệu hệ thống ETA để giúp tạo điều kiện cho khách du lịch nước ngoài và ngăn chặn người nước ngoài ở lại bất hợp pháp.

Hàn Quốc cấp phép ủy quyền du lịch điện tử cho du khách nước ngoài  - Ảnh 1.

Khách du lịch Trung Quốc đến sân bay Incheon. (Ảnh: koreatimes)

Theo sửa đổi, công dân từ các quốc gia miễn thị thực sẽ được phép nhận ETA trực tuyến trước khi đến Hàn Quốc. Những người có ETA hợp lệ sẽ được miễn nộp tờ khai hải quan và có thể dễ dàng vào nước thông qua các quầy chỉ dành cho ETA tại các sân bay.

Bộ Tư pháp Hàn Quốc cũng cho biết, họ có kế hoạch triển khai hệ thống ETA vào năm tới sau khi hoàn thành việc phát triển các hệ thống liên quan.

Phía Hàn Quốc cũng đã tăng dần số lượng các quốc gia miễn thị thực để tăng cường du khách trong nước và nước ngoài. Nhờ những nỗ lực như vậy, tỉ lệ công dân được miễn thị thực trong số tất cả du khách nước ngoài tại Hàn Quốc đã tăng lên 53% trong năm 2018. 

Tuy nhiên, sự gia tăng này cũng đã khiến tỉ lệ người nước ngoài được miễn thị thực trong số người cư trú bất hợp pháp đã tăng lên 54,1%, buộc các quan chức nhập cư địa phương phải tăng cường phỏng vấn nhập cảnh với người nước ngoài mới đến.

Điều này đã dẫn đến việc một số du khách nước ngoài bị buộc phải chờ đợi lâu tại các sân bay, trong khi những người khác quay lưng lại với những nghi ngờ về ý định ở lại bất hợp pháp của họ. Bộ trên cho biết, mục đích của hệ thống ETA là để chính phủ Hàn Quốc có phương pháp khắc phục tình trạng trên.

chọn
Chuyển động mới tại dự án đầu tay của Din Capital
Năm 2022, doanh nghiệp chuyên sản xuất bê tông Din Capital đã lên kế hoạch lấn sân sang bất động sản, và Danang Landmark là bước khởi đầu trong chiến lược dài hạn đó. Theo tính toán của Din Capital, toà tháp đôi ven sông Hàn có thể đạt ngưỡng doanh thu trên 10.000 tỷ đồng.