Hàn Quốc miễn visa cho du khách Việt Nam quá cảnh

Theo Yonhap, Hàn Quốc đã thực hiện một số chính sách mới để thúc đẩy du lịch khu vực địa phương, trong đó có chương trình miễn thị thực tại các sân bay.

Tại một cuộc họp của chính phủ Hàn Quốc được tổ chức ở thành phố Cheongju vào ngày 12/12 về các chiến lược nhằm thúc đẩy du lịch khu vực. 

Cuộc họp do Thủ tướng Lee Nak-yeon chủ trì, cùng có sự tham dự của các bộ trưởng, thứ trưởng và các quan chức từ các cơ quan Chính phủ liên quan đến du lịch.

Nội dung cuộc họp này đã đưa ra chương trình thị thực mới với đối với các nước Đông Nam Á, đặc biệt là việc miễn thị thực cho khách du lịch từ những quốc gia này khi đến các sân bay khu vực. 

Cụ thể, Chính phủ Hàn Quốc sẽ miễn thị thực áp dụng cho khách nước Đông Nam Á quá cảnh tới 72 giờ tại các sân bay địa phương ở quốc gia này. Như vậy, chính sách này sẽ áp dụng bao gồm cả công dân Việt Nam khi quá cảnh. 

Hàn Quốc miễn visa cho du khách Việt Nam quá cảnh - Ảnh 1.

Công dân các nước Đông Nam Á được miễn thị thực khi quá cảnh tới 72 giờ tại các sân bay địa phương ở Hàn Quốc này (Ảnh: Korea Bizwire)

Thông tin chũng cho biết, chính sách mới này cho phép người nước ngoài quá cảnh 72 giờ tại các sân bay khu vực của Hàn Quốc mà không cần thị thực bắt đầu từ năm 2020. Phía Hàn Quốc cũng sẽ mở các đường bay mới nối các sân bay khu vực của Hàn Quốc đến các quốc gia như Việt Nam, Philippines và Indonesia. 

Chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch kí hiệp ước với ASEAN để cho phép những người trẻ tuổi trong khu vực này được tham gia các chuyến tham quan và nghiên cứu ngôn ngữ trong khi ở lại Hàn Quốc tới một năm. 

Chương trình miễn thị thực hiện đã áp dụng cho người nước ngoài khi quá cảnh tại sân bay Quốc tế Incheon tại thủ đô Seoul. Chính phủ Hàn Quốc hi vọng sự phát triển du lịch có thể dịch chuyển tới các thành phố và quận nhỏ hơn trong nước.

Chính sách miễn thị thực này được đưa ra khi lượng khách du lịch nước ngoài tới Hàn Quốc đạt mức cao kỉ lục vào năm 2019. Số lượng khách du lịch nước ngoài năm 2019 ước tính đạt 17,4 triệu, tăng từ 15,4 triệu so với năm trước.

Nhằm tạo điều kiện cho việc phát triển du lịch, chính phủ Hàn Quốc cũng sẽ nâng cấp lại mạng lưới giao thông công cộng nối các sân bay khu vực với các địa điểm du lịch lớn và khu vực thủ đô, ngoài ra sẽ tăng cường nỗ lực quảng bá du lịch Hàn Quốc với nước ngoài và các trang web du lịch trực tuyến lớn.

Không chỉ vậy, quốc gia này cũng sẽ sửa đổi luật để nghiêm cấm các hành vi phản cảm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ở bãi biển và một số doanh nghiệp khách sạn gây khó dễ cho người du lịch trong mùa cao điểm.

Theo thông báo của chính phủ Hàn Quốc, việc thông qua các chính sách này sẽ giúp mở ra một kỉ nguyên mới đón khoảng 20 triệu lượt khách nước ngoài và khoảng 380 triệu chuyến du lịch nội địa với mức chi tiêu là 120.000 tỷ won (101,1 tỷ USD). 

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (21-27/11): Duyệt làm nút giao vành đai 3,5 - Đại lộ Thăng Long, chuẩn bị khởi công cao tốc Cao Lãnh - An Hữu
Duyệt làm nút giao đường vành đai 3,5 - Đại lộ Thăng Long; khởi công cao tốc Cao Lãnh - An Hữu vào tháng 4/2023; 156.000 tỷ đồng làm 5 cao tốc kết nối vùng Tây Nguyên... là những thông tin quy hoạch, hạ tầng giao thông nổi bật trong tuần.