Rạng sáng 5/6, tại cao ốc 25 tầng ở góc đường Lê Duẩn và Lê Văn Hưu (quận 1, TP HCM), 21 người đi trong thang máy bất ngờ mắc kẹt giữ lầu 2 và 3.
Nhiều người tỏ ra ngột ngạt, hoảng loạn khi thang máy ngừng hoạt động. Lực lương bảo vệ của tòa nhà sau đó tìm cách mở cửa nhưng bất thành.

Các nạn nhân được cảnh sát cứu hộ giải cứu ra ngoài. (Ảnh: Cảnh sát PCCC cung cấp).
Khoảng 20 phút sau, Đội Cảnh sát PCCC, Công an quận 1 đã có mặt tại hiện trường. Lính cứu hỏa dùng máy banh thủy lực phá cửa thang máy để giải cứu các nạn nhân.
Khi cửa thang máy vừa hé mở, hơn 20 người nhanh chóng bò ra ngoài. Tất cả đều an toàn, song một số nạn nhân đi không vững vì chấn động tâm lí.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit
Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.
Ba phiên thảo luận chính:
Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến
Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.