Chung cư Hapulico: Cư dân báo cháy tầng hầm, bảo vệ không cho cứu hỏa xuống

Một vụ cháy được cho là xảy ra tại phòng kỹ thuật của tầng hầm tòa nhà Hapulico, nhưng lạ thay bảo vệ tòa nhà lại không cho lực lượng cứu hỏa tiếp cận hiện trường khi người dân báo cháy.

Thông tin ban đầu, vụ cháy xảy ra vào khoảng 23h ngày 31/5, tại tòa nhà 21T2, chung cư cao cấp Hapulico (số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Theo nhiều cư dân ở đây, đám cháy bắt nguồn từ trong phòng kỹ thuật của tầng hầm tòa nhà. Tuy nhiên lại không hề có chuông báo cháy cũng như thông báo về việc cháy nổ.

Chỉ tới khi người dân phát hiện có khói bốc lên từ trong phòng kỹ thuật tầng hầm, mới hò hét nhau tháo chạy, đồng thời gọi xe cứu hoả.

Chung cư Hapulico: Cư dân báo cháy tầng hầm, bảo vệ không cho cứu hỏa xuống - Ảnh 1.

Cư dân bức xúc kéo nhau xuống tầng hầm.

Đáng nói, khi 2 xe cứu hoả của lực lượng chức năng đến nơi, bảo vệ khu chung cư lại ngăn, không mở cổng để xe vào tiếp cận hiện trường, cũng như không cho người dân tiếp cận thông tin về vụ cháy.

Hàng trăm người dân tại chung cư này vô cùng bức xúc, họ một mực kéo xuống hầm xe.

Chung cư Hapulico: Cư dân báo cháy tầng hầm, bảo vệ không cho cứu hỏa xuống - Ảnh 2.

Hai xe cứu hỏa đến hiện trường.

Chung cư Hapulico: Cư dân báo cháy tầng hầm, bảo vệ không cho cứu hỏa xuống - Ảnh 3.

Mãi sau đó lực lượng chức năng mới xuống được hiện trường.

 Trao đổi với PV, anh Phạm Anh Dũng (cư dân toà 21T2) bức xúc, nói: “Tầng hầm là nơi để hàng trăm xe cả ô tô, xe máy, nếu có sự cố cháy nổ mà chúng tôi bị bưng bít thông tin như thế này thì an đảm bảo an toàn tính mạng cho hàng trăm cư dân của toà nhà”.

Người dân cho biết thêm, khi xảy ra chập cháy điện và việc chữa cháy lấy nước đổ vào đám cháy như bảo vệ ở đây là cực kỳ nguy hiểm.

Tại hiện trường nước vẫn còn lênh láng ở tầng hầm, khói bốc ra từ phòng kỹ thuật kèm theo mùi khét lẹt.

Đến gần 24h, hàng trăm cư dân chưa yên tâm nên vẫn tập trung ở tầng hầm.

Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ.

chọn