Hãng hàng không của tỉ phú Phạm Nhật Vượng sẽ trực tiếp nhận hồ sơ tuyển phi công vào cuối tuần này

Nam chỉ cần cao từ 1m65, nữ chỉ từ 1m6 là có thể trở thành học viên của Vinpearl Air. Ngoài ra, một số tiêu chí khác sẽ được hãng hàng không của tỉ phú Phạm Nhật Vượng giải đáp trong chuỗi ngày hội tư vấn tuyển sinh lần đầu tổ chức.

Vinpearl Air, hãng hàng không của Tập đoàn Vingroup sẽ tổ chức chuỗi sự kiện Ngày hội tư vấn tuyển sinh phi công mang tên Chạm ước mơ bay cùng Vinpearl Air vào cuối tuần này. Đây là sự kiện tư vấn phục vụ cho đợt tuyển sinh của khóa 1 năm học 2019.

Đại diện Vinpearl Air cho biết chuỗi sự kiện tư vấn được tổ chức để phụ huynh và các bạn trẻ hiểu về nghề phi công, cung cấp thêm thông tin về nhu cầu nhân sự của ngành hàng không và cách thức để tham gia khóa đào tạo phi công. Tại sự kiện, Vinpearl Air cũng tổ chức các buổi gặp gỡ, trò chuyện cùng các chuyên gia, người trong ngành, những phi công có nhiều kinh nghiệm trong nghề hiện đang công tác tại Vinpearl Air.

70812439_131762651520984_1427557995734106112_o

Ứng viên sẽ được tư vấn trực tiếp và có thể nộp hồ sơ ngay tại sự kiện. (Ảnh: Vinpearl Air).

Dự kiến, ngày hội sẽ có sự góp mặt của Tổng giám đốc Vinpearl Air Phan Xuân Đức, đối tác Aviator College of Aviation Science and Technology & CAST và đại diện Trung tâm đào tạo tiếng Anh.

Phụ huynh và những người trẻ muốn theo học sẽ được tư vấn trực tiếp và có thể nộp hồ sơ ngay tại sự kiện.

Vinpearl Air cam kết sau khi tốt nghiệp, các học viên được đảm bảo tiếp nhận nhưng không ràng buộc việc làm tại Vinpearl Air. Hãng hàng không của tỉ phú Phạm Nhật Vượng tuyên bố chương trình đào tạo phi công này phi lợi nhuận. Tất cả học viên được Vietcombank cho vay đến 85% học phí, có thể được ân hạn trả lãi và gốc đến 26 tháng, trả dần khi đi làm. Hãng cũng cam kết học viên sau tốt nghiệp sẽ có mức lương tối thiểu 100 triệu đồng mỗi với khoảng 1.500 giờ bay.

Về tiêu chí tuyển học viên, theo thông báo của Vinpearl Air, ứng viên chỉ cần tốt nghiệp THPT, trong độ tuổi 18-35 là có thể tham gia ứng tuyển. Đối với nam, yêu cầu cao từ 1m65, nặng trên 54kg. Yêu cầu với nữ là cao từ 1m6, nặng 48kg.

Ngoài ra, ứng viên cần trình độ ngoại ngữ yêu cầu là TOIEC 600 hay IELTS 5.5 trở lên hoặc tương đương. Đối với ứng viên chưa đạt, Vinpearl Air cam kết đầu tạo đầu vào với hơn 90% đạt chứng chỉ.

Chương trình học sẽ kéo dài trong 26 tháng, trong đó 12 tháng học viên được đào tạo tại các trường bay ở Mỹ hoặc Úc.

Ngày hội tư vấn tuyển học viên phi công này bắt đầu tại Hà Nội vào sáng ngày 28/9. Vinpearl Air sẽ đem ngày hội về TP HCM vào sáng ngày 2/10; Hà Tĩnh cũng có chương trình vào ngày 7/10.

Ảnh chụp Màn hình 2019-09-26 lúc 16

Các ứng viên không đủ trình độ tiếng Anh sẽ được Vinpearl Air cam kết đào tạo. (Ảnh: Vinpearl Air).

Hãng hàng không Vinpearl Air được thành lập vào tháng 4/2019. Đến tháng 8, Cục Hàng không Việt Nam kết luận Vinpearl Air đủ điều kiện thành lập hãng hàng không. Bộ Giao thông Vận tải đã gửi kiến nghị Thủ tướng xem xét, chấp thuận chủ trương đầu tư với quy mô đến 30 máy bay vào năm 2025.

Vinpearl Air có tổng vốn đầu tư 4.700 tỉ đồng, đặt căn cứ tại sân bay Nội Bài. Hãng sẽ kinh doanh vận chuyển hàng không quốc tế, nội địa và dự kiến khai thác thương mại vào tháng 7/2020, với đội bay 6 chiếc.

Theo báo cáo của Cục Hàng không Việt Nam vào đầu năm, dự kiến giai đoạn 2020-2030, các hãng hàng không trong nước sẽ có 340 máy bay và cần khoảng 200 phi công/năm, để đáp ứng nhu cầu phát triển năng động của ngành hàng không dân dụng.

Trong khi đó, các trung tâm đào tạo huấn luyện phi công tại Việt Nam hiện mới đáp ứng được một phần nhỏ nhu cầu, hầu hết nhân lực phải đào tạo tại nước ngoài, chi phí đào tạo cao. Tình trạng trên làm thâm hụt nguồn lực xã hội, đặc biệt khiến ngành hàng không nước ta không chủ động được nguồn nhân lực.

chọn