Hàng không VN yêu cầu không để Samsung Galaxy Note 7 trong hành lý ký gửi

Để ngăn ngừa nguy cơ cháy nổ do pin điện thoại Samsung Galaxy Note 7 gây ra, Cục Hàng không Việt Nam vừa ra chỉ thị về việc dừng cung cấp dịch vụ sạc pin điện thoại trên tàu bay.

Theo đó, để đảm bảo an toàn cho hành khách cũng như tàu bay trong quá trình khai thác, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không yêu cầu hành khách không để được để điện thoại Samsung Galaxy Note 7 trong hành lý ký gửi; Các hãng hàng không tạm dừng việc cung cấp dịch vụ sạc pin đối với điện thoại Samsung Galaxy Note 7 cho hành khách trên chuyến bay.

Cục Hàng không cũng yêu cầu các hãng hàng không báo cáo về Cục Hàng không Việt Nam những việc liên quan đến sự việc trên trước ngày 23-9-2016.

Lý do Cục Hàng không ban hành chỉ thị trên dựa theo khuyến cáo của Cục hàng không liên bang Hoa Kỳ ( FAA) về việc hành khách không được bật và sạc pin cũng như ký gửi điện thoại Samsung Galaxy Note 7 trong hành lý ký gửi vì sự cố lỗi pin làm cho máy điện thoại Samsung Note 7 có thể bị cháy nổ trong quá trình sử dụng hoặc sạc pin.

tin nhap 20160910142421
Một người dùng Samsung Galaxy Note 7 tại Việt Nam - Ảnh: T.N.

Theo Cục hàng không chỉ thị trên sẽ hết hiệu lực khi có thông báo chính thức tiếp theo của Cục Hàng không Việt Nam.

Samsung kêu gọi người Hàn dừng sử dụng Note 7

Ngày 10-9, hãng Samsung khuyến cáo người dân Hàn Quốc dừng sử dụng điện thoại Samsung Galaxy Note 7.

Samsung cũng đề nghị khách hàng hãy trả lại điện thoại Note 7 cho hãng, đổi lại hãng sẽ cho mượn một điện thoại khác, sử dụng tạm.

Vừa qua hãng Samsung đã phải thu hồi 2,5 triệu điện thoại Note 7 vì lỗi pin gây cháy nổ. Hãng cũng cam kết sẽ đưa lại cho khách hàng những điện thoại Note 7 an toàn về pin.

Theo Tuấn Phùng

Báo Tuổi trẻ

chọn
TP Bắc Kạn sẽ mở rộng với sông Cầu là trung tâm phát triển, làm một tổ hợp golf - nghỉ dưỡng tại Nông Thượng
Theo định hướng của Bắc Kạn, tỉnh sẽ phát triển 1 khu chức năng tổng hợp sân golf và nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí tại xã Dương Quang, Nông Thượng, TP Bắc Kạn.