Hàng loạt lãnh đạo cấp cao của Ocean Group từ nhiệm sau biến động cổ đông lớn

Động thái này diễn ra sau khi trong bối cảnh Ocean Group vừa đón hai cổ đông lớn mới vào tháng 12 vừa qua. Hai cổ đông lớn mới này đều là các doanh nghiệp vài ngày tuổi tại thời điểm mua cổ phiếu OGC.

CTCP Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group, mã chứng khoán: OGC) vừa công bố đơn từ nhiệm của hàng loạt lãnh đạo công ty, bao gồm ba Thành viên HĐQT - bà Phạm Thị Hồng Nhung, bà Trần Thị Ngọc Bích, bà Nguyễn Thị Thanh Hương; Trưởng Ban Kiểm soát - ông Phạm Trung Hiếu. Bà Phạm Thị Hồng Nhung cũng đồng thời từ nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc công ty. 

Lý do các lãnh đạo này đưa ra đều là vì lý do cá nhân. Đơn từ nhiệm của 4 lãnh đạo này đã được chấp thuận kể từ ngày 8/1 vừa qua và sẽ được báo cáo tại kỳ Đại hội đồng cổ đông gần nhất.

Cùng ngày 8/1, HĐQT Ocean Group đã thông qua việc triệu tập họp Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2024 để thông qua việc miễn nhiệm trên, đồng thời bầu bổ sung thành viên HĐQT, Ban Kiểm soát để thay thế cho thời gian còn lại của nhiệm kỳ 2019 - 2024. Ngày đăng ký cuối cùng tham dự họp là 29/1 tới đây, thời gian tổ chức cuộc họp dự kiến trong quý I này. 

Đối với vị trí Tổng Giám đốc công ty, sau khi đơn từ nhiệm của bà Nhung được chấp thuận, cùng ngày 8/1, Ocean Group đã bổ nhiệm ông Phạm Hùng Việt thay thế. Ông Việt cũng đồng thời trở thành người đại diện pháp luật của công ty.

Vị tân Tổng Giám đốc Ocean Group này sinh năm 1974, hiện không nắm giữ cổ phần nào của Ocean Group, cũng như không đại diện phần vốn của tổ chức nào tại Ocean Group. Ngoài vị trí mới này, ông Việt hiện cũng đang đồng thời là Giám đốc và đại diện pháp luật tại CTCP Dịch vụ Thương mại Khoa Việt - một doanh nghiệp thành lập từ năm 2013 và hoạt động chính là buôn bán máy móc, thiết bị và phụ tùng máy khác. 

Việc "thay máu" hàng loạt nhân sự cấp cao này của Ocean Group diễn ra trong bối cảnh công ty vừa đón hai cổ đông lớn mới vào tháng 12 vừa qua . Hai cổ đông lớn mới này đều là các doanh nghiệp vài ngày tuổi tại thời điểm mua cổ phiếu OGC. 

Trong đó, CTCP Xây dựng Sông Hồng Bắc Việt trở thành cổ đông lớn của Ocean Group thông qua thương vụ mua/nhận chuyển nhượng/hoán đổi hơn 27 triệu cổ phiếu OGC (tương đương 9,02% vốn điều lệ Ocean Group) vào ngày 8/12/2023. 

Còn CTCP Thương mại Phát triển Nhà và Đô thị Việt Nam trở thành cổ đông lớn thông qua thương vụ mua/nhận chuyển nhượng/hoán đổi hơn 51,7 triệu cổ phiếu OGC (tương đương 17,24% vốn điều lệ Ocean Group) vào ngày 29/12/2023. 

chọn
Lãnh đạo An Dương Thảo Điền cập nhật tiến độ dự án tại quận 5, Tân Bình và khu đất vừa M&A ở Thủ Đức
Lãnh đạo An Dương Thảo Điền cho biết, các dự án tại quận 5 và Tân Bình của doanh nghiệp đang gặp đình trệ. Còn dự án mới ở Thủ Đức kỳ vọng sẽ có bước tiến mới vào giai đoạn cuối năm 2024, đầu năm 2025.