Hàng nghìn nhà dân ở Bình Định ngập trong lũ

Mưa lớn hai ngày qua khiến hơn 4.700 nhà ngập sâu, ba điểm trên đường sắt sạt lở, quốc lộ 1 qua huyện Phù Mỹ ngập hơn nửa mét.

Sáng 10/12, Bình Định tiếp tục có mưa lớn. Đường Hùng Vương, một trong hai trục đường chính từ Quốc lộ 1 đến TP Quy Nhơn bị ngập nặng, khiến giao thông ách tắc, nhiều xe máy không thể qua lại. Một số chủ xe ba gác đã làm dịch vụ trung chuyển qua điểm ngập với giá khoảng 20.000 - 30.000 đồng một lượt.

hang nghin nha dan o binh dinh ngap trong lu
Đường Hùng Vương, TP Quy Nhơn ngập nặng ngày 10/12. (Ảnh: Thạch Thảo).

Ngoài đường Hùng Vương, Quốc lộ 19 đoạn qua TP Quy Nhơn bị cũng ngập sâu. Nước tràn qua các đường ở xã Phước Mỹ, phường Bùi Thị Xuân, phường Trần Quang Diệu, phường Nhơn Bình, phường Nhơn Phú. Riêng tại xã Phước Mỹ, có gần 60 hộ dân bị ngập khoảng 0,3 m.

Trong khi đó, tại huyện Phù Mỹ, quốc lộ 1 qua xã Mỹ Hiệp bị ngập hơn nửa mét khiến nhiều ôtô bì bõm bơi trong biển nước.

Ông Phạm Thanh Liêm - Chủ tịch UBND xã Mỹ Hiệp cho biết, do dải phân cách chặn ở giữa đường, nên làn đường phía tây ngập sâu hơn, các phương tiện vẫn có thể lưu thông tạm thời ở làn phía đông.

Ôtô kẹt trong lũ ở huyện Hoài Ân. (Video: Bồng Sơn).
chọn
5 điểm nổi bật trong quy hoạch tỉnh Vĩnh Phúc thời kỳ 2021 - 2030
Vĩnh Phúc là một trong những tỉnh được quy hoạch lên thành phố trực thuộc Trung ương đến năm 2050. Cùng điểm qua những điểm nổi bật về quy hoạch tỉnh này thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050.