Hãng thời trang 200 tuổi 'bán mình' với giá 325 triệu USD hậu phá sản

Brooks Brothers đã phải nộp đơn xin bảo hộ phá sản và nhiều khả năng sẽ bán lại thương hiệu với giá 325 triệu USD trong bối cảnh lao đao vì đại dịch.

Brook Brothers, hãng bán lẻ thời trang 200 năm tuổi của Mỹ, tiết lộ khả năng họ sẽ "bán mình" cho Authentic Brands Group và SPARC Group với giá chỉ 325 triệu USD, theo CNBC. Tháng trước, Brook Brothers đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo diện Chương 11.

SPARC là một quĩ đầu tư được góp vốn bởi Authentic Brands và tập đoàn điều hành trung tâm thương mại Simon Property. SPARC sẽ tiếp quản ít nhất 25 điểm bán lẻ của Brooks Brothers như một phần của thỏa thuận mua lại.

Trong quá khứ, Brooks Brothers nổi tiếng với các bộ đồ đặt may theo ý muốn của khách hàng. Thương hiệu thời trang này cho biết dự kiến thỏa thuận sẽ hoàn tất trong tháng 8.

Hậu phá sản, hãng thời trang 200 tuổi 'bán mình' với giá 325 triệu USD - Ảnh 1.

Brooks Brothers nhiều khả năng sẽ được bán lại với giá 325 triệu USD. (Ảnh: CNBC).

Brooks Brothers đã gặp khó khi nhiều công ty Mỹ nới lỏng qui định trang phục cho nhân viên trong mùa dịch, cho phép người lao động mặc trang phục thoải mái hơn, thay vì mặc các bộ vest đặt riêng.

Ngoài mức giá 325 triệu USD, Brooks Brothers còn nhận được lời đề nghị trị giá 305 triệu USD từ riêng SPARC. Các nguồn tin từ Reuters cho biết, hãng thời trang 200 tuổi đã chờ đợi lời đề nghị tốt hơn về giá nhưng tới cuối tuần trước, song hi vọng của họ đã không trở thành hiện thực.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Website: https://vietnaminvestmentforum.vn

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Chủ tịch Bolat Duisenov: Coteccons đã ghi nhận doanh thu ngoại tệ từ các dự án nước ngoài; Mỹ, Trung Đông và Đài Loan sẽ là các thị trường chiến lược
Chủ tịch Bolat Duisenov chia sẻ, các khu vực chiến lược sắp tới của Coteccons trong kế hoạch thâm nhập thị trường quốc tế là Mỹ, Trung Đông và Đài Loan. Nhà thầu này cũng không bỏ lỡ một số quốc gia như Ấn Độ hay Kazakhstan...