Hé lộ điểm đến tiếp theo của Novaland sau Phan Thiết, Hồ Tràm

Tại những địa phương này, Novaland sẽ phát triển gắn liền với phát triển cơ sở hạ tầng, kinh tế vùng, phát triển thành phố du lịch hơn là dự án đơn lẻ. Đây cũng là hướng mà Novaland đang đầu tư tại Phan Thiết theo tiến độ dự án Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết và tuyến đường ven biển 719 Và 719B.

Thông tin tại cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 vừa diễn ra sáng nay tại TP HCM, ban lãnh đạo Novaland cho biết tính đến quý I/2021, quỹ đất sở hữu và đang nghiên cứu của Novaland vào khoảng hơn 5.400 ha. 

Ông Bùi Xuân Huy, Tổng Giám đốc Novaland cho biết, các dự án Novaland đang phát triển bám trụ vào các đường cao tốc quốc giá và đều được hếp thụ tốt.

Ước tính, ba dự án trọng điểm NovaWorld Ho Tram (Bà Rịa - Vũng Tàu), NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận), và Aqua City (Đồng Nai) sẽ được đẩy nhanh tiến độ triển khai để đủ điều kiện ghi nhận doanh thu, lợi nhuận trong ba năm tới, sớm hơn 5 năm so với kế hoạch ban đầu.

Theo dự kiến, tổng lợi nhuận giai đoạn 2021 - 2023 thu được từ ba dự án này khoảng 2 tỷ USD. Trong đó, dự án Novaworld Phan Thiet có giá trị đầu tư khoảng 5 tỷ USD sẽ bắt đầu bàn giao từ quý II.

Mục tiêu đến năm 2030, Novaland sẽ bổ sung thêm 10.000 ha, nâng tổng số quỹ đất lên 15.000 ha để chuẩn bị cho các giai đoạn phát triển tiếp theo.

"Đầu tư tại đâu chúng tôi đều cân nhắc các yếu tố về tiềm năng du lịch, khả năng kết nối hạ tầng và sự ủng hộ của chính quyền địa phương với mục tiêu biến nơi đó thành điểm đến du lịch mới, góp phần xây dựng kinh tế vùng, tương tự như cách chúng tôi đang làm tại Bình Thuận với NovaWorld Phan Thiet, Centara Mirage Mui Ne Resort, PGA Golf và BR-VT với NovaWorld Ho Tram", đại diện Novaland cho biết.

Hé lộ điểm đến tiếp theo của Novaland sau Phan Thiết, Hồ Tràm - Ảnh 1.

Sân Golf PGA Ocean có tổng diện tích (bao gồm cả khu clubhouse) là 87,9 ha - một trong hai sân golf 18 lỗ thuộc Tổ hợp du lịch NovaWorld Phan Thiet. (Ảnh: Khải An).

Trả lời câu hỏi của các cổ đông về các địa phương mà Novaland có kế hoạch mua thêm quỹ đất để phát triển trong tương lai, ông Nguyễn Thái Phiên, Giám đốc tài chính Novaland cho biết, Novaland sẽ tập trung ở Nam Trung Bộ (Ninh Thuận, Bình Thuận, Khánh Hòa,…). 

Tại những địa phương này, Novaland sẽ phát triển gắn liền với phát triển cơ sở hạ tầng, kinh tế vùng, phát triển thành phố du lịch hơn là dự án đơn lẻ.

Riêng trong năm nay, Novaland có kế hoạch tiếp tục kinh doanh và phát triển 23 dự án, trong đó có 15 dự án tại TP HCM và các dự án còn lại ở Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận, Khánh Hòa.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp sẽ phát triển hai dự án mới, bao gồm một dự án nhà ở tại khu Đông TP HCM và một dự án nghỉ dưỡng tại một trong ba tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận, Lâm Đồng.

chọn
Nhiều vùng nông thôn sắp lên đô thị ở Thái Nguyên
Theo quy hoạch, Thái Nguyên sắp có nhiều vùng nông thôn lên đô thị, nhiều xã sẽ lên thị trấn, huyện Đại Từ và huyện Phú Bình tương lai sẽ lên thị xã...