Hiệu trưởng Trường THPT Hùng Vương cho con không đủ điểm vào trường

Con gái của ông Nguyễn Vân Yên, Hiệu trưởng Trường THPT Hùng Vương (quận 5, TP HCM) không đủ điểm chuẩn vào lớp 10 nhưng vẫn được chuyển đến trường này học từ đầu năm học.

Cụ thể, con gái ông Yên thi tổng cộng được 27,5 điểm, có nguyện vọng 1 vào Trường THPT Hùng Vương nhưng không đậu, nguyện vọng 2 đậu vào Trường THPT Nguyễn An Ninh (quận 10, TP HCM).

Tuy nhiên, đầu năm học, ông Nguyễn Vân Yên đã xin cho con chuyển về học tại Trường THPT Hùng Vương, nơi mà mình đang làm hiệu trưởng.

Hiệu trưởng Trường THPT Hùng Vương cho con không đủ điểm vào trường  - Ảnh 1.

Trường THPT Hùng Vương (quận 5, TP HCM). (Ảnh: Hoàng Thương)

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Vân Yên xác nhận thông tin này. Ông Yên cho biết, ông đã xin cho con chuyển về Trường THPT Hùng Vương, nơi ông đang công tác để thuận tiện đưa đón.

Ông Yên nói: "Nhà tôi ở Bình Tân, đi làm khá xa trường, thường lịch làm việc từ 6h30 sáng đến 8h tối. Vợ tôi làm trong ngành công an, bộ phận tiếp dân, đi làm suốt ngày. Vậy nên, tôi mong muốn chuyển con về trường nơi mình công tác để tiện đưa đón, quản lí và quan tâm con nhiều hơn cũng như chuyên tâm cho công việc".

Trước phản ứng của dư luận, ông Yên thừa nhận: "Việc chuyển trường cho con là do tôi quá nóng vội. Tôi đã làm sai qui định và xin chịu trách nhiệm".


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Khu đô thị lớn nhất Tuyên Quang của Vinhomes: Chuyển đổi toàn bộ đất NOXH thành biệt thự, liền kề
Khu đô thị nghỉ dưỡng Mỹ Lâm do công ty con Vinhomes làm chủ đầu tư đã được Tuyên Quang điều chỉnh quy hoạch, chuyển đổi diện tích 4 ô đất xây nhà ở xã hội thành các ô đất nhà ở thương mại.